บ้านปูนทรงเหลี่ยมแบบเรียบง่ายแต่ครบครัน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านปูนทรงเหลี่ยมแบบเรียบง่ายแต่ครบครัน

Natcha K. Natcha K.
โดย TACO Taller de Arquitectura Contextual โมเดิร์น
Loading admin actions …

ในยุคสมัยปัจจุบันที่การออกแบบเริ่มเข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นกับเสื้อผ้าที่คุณเลือกสวมใส่ หรือสิ่งของที่คุณซื้อมาใช้ ทำให้เห็นได้เลยว่าโลกกำลังเริ่มเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ จากการที่ของคุณภาพดีไม่จำเป็นต้องดูสวย หรือของที่ดูสวยงามไม่จำเป็นต้องมีคุณภาพ กลายเป็นของที่ดีนั้นต้องมีคุณภาพคับแก้ว และการออกแบบที่สวยล้ำ 

การจะเลือกออกแบบบ้านก็เช่นกัน หมดยุคของการสร้างบ้านที่แข็งแรงทนทาน แต่ไร้ซึ่งความสวยงาม หรือบ้านที่สวยงามแต่อยู่ไม่ทนแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปลงกันสักที ถ้าพร้อมจะเปลี่ยนแล้ว… ก็ตามมาเลย

เรียบง่ายแต่น่าอยู่

สำหรับไอเดียบุคบ้านสวยที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้ เชื่อว่าคนรุ่นใหม่หลาย ๆ คนจะต้องถูกใจกันเป็นแน่ เพราะว่าเป็นบ้านที่หาตัวจับยาก ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน แถมดู ๆ ไปแล้วยังน่าจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากโขอีกด้วย เพราะบ้านหลังนี้มันมีความพิเศษตรงที่ คุณสามารถทำได้เองตั้งแต่ออกแบบไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายอย่างการตกแต่งเลยทีเดียว อาจจะเพิ่มความมั่นใจด้วยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญใการก่อสร้างเพิ่มเติมได้หากคุณต้องการ

ความสวยที่ไม่จืดจาง

การเลือกสร้างบ้านในสไตล์ลอฟท์นั้น ต้องบอกก่อนเลยว่าถึงแม้จะมีความดูดิบ ดูเถื่อนในสายตาของใครบางคน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แสดงความเป็นตัวตนของเจ้าบ้าน และได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยไม่ต้องพยายาม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปมากหรือน้อยเพียงใด ก็ดูสวยไม่สร่าง ตั้งตระหง่าน ท้าแดดได้ในทุกฤดูกาล

ห้องนอนที่แสนอบอุ่น

มาถึงฝีมือการตกแต่งห้องนอนของเจ้าบ้านที่ดูเรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่แสนสบายและอบอุ่น อย่างที่เห็นกันในภาพว่าห้องนี้ไม่ได้มีการนำเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งเยอะ เพราะว่าคอนเซปท์ของบ้านคือความเรียบง่าย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะมีก็เพียงแค่หมอนลายปักที่มาเพิ่มอารมณ์น่ารัก ๆ ให้กับตัวห้องและกำแพงที่ทำเป็นทูโทนเพื่อให้ดูน่าสนใจมากขึ้นเท่านั้นเอง

มุมนั่งเล่นที่แสนสบาย

เมื่อเดินออกมายังมุมนั่งเล่น ยังไงก็ต้องสะดุดตากับลวดลายที่สวยงามจนน่าทึ่งที่อยู่บนพื้น ไล่ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าของเคาน์เตอร์ ซึ่งถือว่านักตกแต่งบ้านสร้างผลงานออกมาได้ดี เพราะว่าลวดลายของพื้นเข้ากับกำแพงสีเขียวและสีเทาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ในห้องอีกด้วย

นั่งกินลมชมบรรยากาศในยามว่าง

อีกมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างที่ดูแสนสบายนั่นเอง สิ่งแรกที่โดดเด่นจนสะดุดตาเมื่อกวาดตามองเข้ามาในห้องก็คือ โต๊ะสองตัวที่ลงล็อคกันได้อย่างพอดี ราวกับถูกออกแบบมาให้เป็นคู่กันอยู่แล้ว ซึ่งเทคนิคในการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีนั้น ก็ไม่ยากเลย แค่ลองจับเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในโทนสีเดียวกันมาใช้ และเลือกให้มีความพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป เท่านี้ก็ได้ห้องที่สมบูรณ์แบบแล้วล่ะ

สนใจบ้านแบบนี้บ้างไหม คอมเมนต์ด้านล่างได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ