เย็นสบาย! มาสร้างบ้านตากอากาศริมน้ำกันเถอะ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

เย็นสบาย! มาสร้างบ้านตากอากาศริมน้ำกันเถอะ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Célia Orlandi por Ato em Arte คันทรี่
Loading admin actions …

เบื่อไหม?… กับการใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ความเครียด ความแออัด และมลพิษ เบื่อไหม?… กับชีวิตในแต่ละวันที่ง่วงอยู่แต่กับการทำงาน ถึงจะหาเงินมาได้มาก แต่ก็(แทบ)ไม่มีเวลาใช้เงิน ไม่ได้พักผ่อน ทำงานเป็นหนูถีบจักรทุกวัน เบื่อ ปวดหัว ไม่รู้จะทำยังไงดี

ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ ไม่ว่ายังไงคุณก็ต้องหาทางลางาน(สำหรับงานประจำ) หรือหาจังหวะหยุดพักซักวันสองวันก็ยังดี(สำหรับคนทำธุรกิจส่วนตัว) แล้วออกไปเปลี่ยนบรรยากาศที่อื่น ให้ร่างกายได้พักผ่อน ให้จิตใจให้เปิดหูเปิดตา เห็นอะไรใหม่ๆ ผ่อนคลายบ้าง โดยควรเน้นไปเที่ยวตามธรรมชาติที่สงบๆ เช่น ภูเขา ทะเล ทุ่งนา น้ำตก ฯลฯ

สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว หาเงินมาได้จนล้นฟ้า แค่ไปเที่ยวไม่กี่วันอาจจะไม่พอสำหรับคุณ เพราะที่ผ่านมาคุณทำงานหนักมากแล้ว จะดีกว่านี้ถ้าคุณจะให้รางวัลชีวิตตัวเองด้วยการไปหาที่ดีๆสร้างบ้านพักตากอากาศแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ดีซะอีกเพราะในเมื่อคุณไม่ต้องถูกบังคับให้เข้าออฟฟิศเหมือนงานประจำ คุณก็อาจเปลี่ยนบรรยากาศหอบคอมพิวเตอร์เอางานไปทำที่บ้านพักตากอากาศของคุณบ้าง เผื่อจะช่วยให้คุณมีสมาธิและอารมณ์ดีขึ้น เมื่อได้อยู่แบบสงบๆผ่อนคลายแล้ว

และหากใครกำลังคิดเรื่องนี้อยู่ นับว่าโชคดีมาก เพราะวันนี้เรามีตัวอย่างไอเดียสร้างบ้านพักตากอากาศมาให้คุณ เป็นผลงานของสถาปนิกภายในชื่อ Celia Orlandi Por Ato Em Arte  คุณจะได้สัมผัสกับบ้านพักตากอากาศริมน้ำ ที่มีดีไซน์เน้นความเป็นธรรมชาติ สวย เรียบ หรู ในแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไปดูกันเลย…

มาดูหน้าบ้านกันก่อน

เห็นแค่หน้าบ้านก็น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว เงียบ สงบ สบาย บนเนินริมน้ำ ล้อมรอบด้วยต้นไม้เต็มไปหมด และที่สำคัญคือตัวบ้านดูโปร่งโล่งดีมาก ไม่อึมครึม ไม่น่าอึดอัด และยังมีรูปทรงที่ดูมีมีติ แปลกตาอีกด้วย

พร้อมรับลมเย็นๆ ไอน้ำเย็นๆ แดดอ่อนๆได้ทุกเมื่อ

จัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่นนอกบ้านสักชุด จะใช้เป็นที่จิบชายามเช้า-บ่ายก็ได้ หรือจะใช้เป็นที่อ่านหนังสือ ที่เปลี่ยนบรรยากาศทำงานก็ดี

ดูโดดเด่นด้วยโทนสีส้มเข้ม

แม้ว่าสีบ้านจะเป็นสีโทนร้อน แต่ดูแล้วกลับไม่ทำให้รู้สึกว่าบ้านร้อนระอุ อบอ้าวเลยสักนิด ตรงกันข้าม ความรู้สึกที่สะท้อนออกมาคือบ้านดูมีเอกลักษณ์สดใส ดูร่มรื่น และอบอุ่น

เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการใช้หินมาสร้างเป็นรั้ว

แทนที่จะใช้เหล็ก หรือก่อปูนเหมือนบ้านทั่วๆไป ลองเปลี่ยนมาใช้หินก่อบ้างดีกว่า ได้ทั้งลูกเล่นสวยๆ และได้ความเป็นธรรมชาติไปด้วยในตัว

เข้ามาดูในบ้านกันบ้าง

ต้องบอกเลยว่าเป็นห้องครัวที่บรรยากาศดูอลังการมากจริงๆ คำว่าอลังการในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรามาตกแต่ง แต่หมายถึงความสวยงามจากธรรมชาติ ด้วยหน้าต่างและประตูกระจกที่ห้อมล้อม ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ข้างนอกได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าคุณจะกำลังทำอาหาร หรือนั่งทานข้าว แต่ถ้าระหว่างนั้นได้มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นน้ำเห็นต้นไม้แล้วละก็ คุณจะสบายใจ ผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกแน่นอน

มุมนั่งเล่นสุดเก๋ไก๋

เลือกใช้สีโทนสว่าง สะอาด สบายตา ทั้งประตู ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ (ยกเว้นพื้นที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม) มอบความรู้สึกสงบ ส่วนตัว ให้คุณมานั่งเล่นพักผ่อนได้ทุกเวลาที่ต้องการ

ถ้าได้ห้องอ่านหนังสือ หรือห้องทำงานแบบนี้จะสบายขนาดไหน

คุณคงไม่อยากทำงาน หรืออ่านหนังสือในสภาวะที่หนวกหู วุ่นวาย ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านพักตากอากาศกลางธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องมีเสียงคลื่น เสียงลม เสียงเครื่องบิน เสียงนก และยังเสียงอื่นๆอีกมากมาย วิธีแก้คือให้คุณสร้างห้องห้องหนึ่งขึ้นมาแบบนี้ เป็นห้องเล็กๆ และไม่ต้องทำหน้าต่างกระจกล้อมรอบ ทำแค่บานเล็กๆพอ เพราะเสียงรบกวนและแสงจากข้างนอกจะเข้ามาได้ง่าย แล้วก็หาโต๊ะกับเก้าอี้มาตั้ง ใช้ทำงานหรืออ่านหนังสือก็ได้ จะช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้น

ขนาดห้องน้ำยังสวยได้ขนาดนี้

ดีไซน์อ่างล้างมือที่มีลวดลาย ไม่ราบเรียบเหมือนที่เห็นทั่วไป และยังกระจกเล็กๆที่ติดอยู่ข้างๆหน้าต่างอีก

ห้องนอนน่านอนแบบสุดๆ

เรียบง่าย น่ารัก ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้แผ่นหินมาปูฝังลงไปในพื้น หลอดไฟโคมเลือกใช้สีเหลือง และโครงเก้าอี้ก็ทำมาจากไม้

เห็นแล้วใช่ไหมว่าบ้ดูสวย น่าสงบ ร่มรืนยังไง? ทุกมุมถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้เป็นธรรมชาติที่สุด ใครคิดว่าควรลด ละ เพิ่มอะไรอีก อย่าลืมมาแชร์กัน
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ