สุดยอดไอเดียแต่งบ้านสุดน่ารัก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สุดยอดไอเดียแต่งบ้านสุดน่ารัก

Natcha K. Natcha K.
โดย coil松村一輝建設計事務所 ผสมผสาน
Loading admin actions …

รับรองว่าคนรักบ้านจะต้องกรี๊ด กับไอเดียบุคสุดบรรเจิดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพราะนี่คือสุดยอดไอเดียของการแปลงบ้านที่แสนจะธรรมดาให้เป็นพื้นที่สุดเก๋ โดยเน้นความสะอาดและสดใสในเวลาเดียวกัน ต้องออกตัวก่อนเลยว่า นี่ไม่ใช่ไอเดียแปลงบ้านให้เป็นพื้นที่ส่วนรวมแบบธรรมดาแน่ๆ เพราะว่าเราอิมพอร์ตมาให้ได้ชมกันจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว 

ไม่ว่าจะเป็นวันที่คุณต้องการเติมพลังงานในร่างกายจากการทำงานที่แสนยาวนาน หรือจะมานั่งชิว ๆ เพื่อผ่อนคลาย ยังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอน อยากรู้ว่าการตกแต่งที่เรียบง่ายในสไตล์แดนปลาดิบจะเป็นยังไง ไปชมกันเลยดีกว่า

เรียบง่ายสบายตา

เริ่มทำความรู้จักกับบ้านตัวเอกของเราในวันนี้กันก่อนเลย กับบ้านสีขาวสุดน่ารัก ที่แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายและอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็แอบซ่อนลูกเล่นไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะรายละเอียดตรงคิ้วสีฟ้าหน้าบ้าน ที่ถึงแม้จะไม่มีความซับซ้อนอะไรมากมาย แต่ก็ทำหน้าที่เป็นจุดสนใจได้ดี บอกเลยว่าน่าเอาไปปรับใช้สุด ๆ

ประตูเขียวที่เป็นเอกลักษณ์

สำหรับบ้านที่ถูกออกแบบสไตล์เอเชียนมาอย่างในภาพนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีการออกแบบให้ดูเป็นกันเอง ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะมีการเปิดพื้นที่เป็นสาธารณะเพื่อทำเป็นร้านกาแฟ เพื่อให้คอกาแฟมานั่งรับบรรยากาศเพลิน ๆ กันได้แบบดูไม่อึดอัด และถึงแม้จะมีความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว แต่ก็ยังดึงดูดความสนใจได้ดีจากประตูไม้สีเขียว ที่ดูใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ

เน้นพื้นที่โล่งกว้างภายในตัวบ้าน

ถึงแม้ว่าวินาทีแรกที่กวาดตามองเข้าไปในบ้าน จะรู้สึกว่าตัวบ้านมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมายจากการตกแต่งด้วยต้นไม้และเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ แต่เมื่อสังเกตแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่า มุมต่าง ๆ ของบริเวณบ้านจะถูกแบ่งไว้เป็นสัดส่วน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้สอย กับทั้งผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือน

สร้างรอยยิ้มที่อบอุ่น

หากคุณกำลังคิดอยากจะมุมทำร้านกาแฟไว้เพื่อทำกำไร สร้างสีสันให้กับชีวิตภายในบ้าน 

บอกเลยว่ามุมนี้เป็นมุมที่ขาดไม่ได้ เพราะว่าสิ่งที่สำคัญเลยก็คือการแบ่งสัดแบ่งส่วนของบริเวณที่จะทำการค้า และบริเวณพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าบ้าน แค่เพียงสร้างมุมชงกาแฟขึ้นมาเท่านี้บ้านของคุณก็ดูสดใส น่าเข้ามาเยือนแล้วล่ะ

จัดโต๊ะให้ดูเป็นระเบียบ

เคล็ดลับการแต่งบ้านให้ดูมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการจัดโต๊ะกินข้าวให้ดูสะอาดตา และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญก็คือ การเลือกโทนสีของโต๊ะอาหารให้เป็๋นสีไม้ ที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมาก ก็อย่างที่รู้กันดี ว่าชาวญี่ปุ่นน่ะ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความมินิมัลอยู่แล้ว 

ตกแต่งบ้านด้วยไอเดียแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

มาถึงมุมสุดท้ายที่ต้องยกผลประโยชน์ให้กับนักตกแต่งบ้านกันเลยทีเดียว เพราะเป็นมุมที่ถูกออกแบบเอาไว้เพื่อความสวยงามโดยเฉพาะ และความสำคัญของการมีมุมถ่ายภาพเก๋ ๆ ไว้ในบ้าน ก็คือการแบ่งปันความสุขให้กับทั้งผู้อาศัยอยู่และผู้มาเยือน ให้ทุกคนที่อยู่ในบริเวณบ้าน ได้เดินออกไปพร้อมกับรอยยิ้มกว้างบนใบหน้า

ถ้าคุณเองก็อยากมีบ้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นของแท้แล้วล่ะก็ ต้องอย่าลืมเน้นความแปลกใหม่แต่น่าสนใจไว้ภายในบ้านด้วยนะ

ถ้าชื่นชอบไอเดียบ้านสไตล์ญี่ปุ่น คอมเมนต์มาเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ