แปลงบ้านขนาด 30 ตารางเมตรให้สวยปิ๊ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แปลงบ้านขนาด 30 ตารางเมตรให้สวยปิ๊ง

Natcha K. Natcha K.
โดย Auraprojekt มินิมัล
Loading admin actions …

จากคำกล่าวที่ว่า เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป อะไรก็เปลี่ยนแปลง หลาย ๆ คนก็น่าจะรู้กันอยู่ดีอยู่แล้วว่ามันสามารถนำมาปรับใช้ได้กับทุกสิ่ง แม้กระทั่งสิ่งก่อสร้างที่ครั้งหนึ่งเคยถูกใจ อย่างบ้านที่เราอาศัยอยู่กันนี่แหละ พอเวลาเปลี่ยน ของใหม่กลายเป็นของเก่า รสนิยมก็เปลี่ยน เพราะฉะนั้นก็ถึงเวลาปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ ๆ กันสักที เพื่อให้บ้านของคุณดูน่าอยู่มากขึ้น 

หากคุณคิดว่าบ้านของคุณมีพื้นที่เล็ก และเก่ามากจนไม่รู้จะซ่อมยังไงให้สวยเก๋ ขอบอกว่าอย่าเพิ่งหมดหวัง ลองมาดูตัวอย่างจากห้อง 30 ตารางเมตรที่เรานำมาฝากกันซะก่อน แล้วจะรู้… ว่าใคร ๆ ก็ทำได้

Before: มุมนั่งเล่นเก่าซอมซ่อ

โดย Auraprojekt มินิมัล

จะมาโชว์การแปลงโฉมห้องเก่าเป็นห้องใหม่ทั้งที จะพลาดการนำภาพ Before and After มาโชว์ได้ยังไงจริงมั้ย อย่างที่เห็นกันในภาพว่า บ้านหลังนี้ให้ความรู้สึกเก่าซอมซ่อ และหดหู่ในทุกอณู ถึงขั้นที่ว่าทำให้คนที่มีอารมณ์สดใส อยากจะนั่งร้องไห้ได้เลยล่ะ แถมสีของโซฟาก็ดูเข้ม ๆ ทำให้ยิ่งรู้สึกสกปรกเข้าไปใหญ่ แบบนี้ไม่ไหว ต้องเปลี่ยนด่วน 

Before: การตกแต่งที่ดูรกสายตา

โดย Auraprojekt มินิมัล

สภาพก่อนจะแปลงโฉม ในห้องนั่งเล่นของบ้านหลังนี้ ก็มีการตกแต่งเดิมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผ้าม่าน หรือกระถางต้นไม้ปลอม ที่ควรจะมาเพิ่มเติมความสดใสให้กับตัวบ้าน แต่ดูยังไงก็เหมือนกับอยู่ผิดที่ผิดทาง จนทำให้ดูรกหูรกตาไปซะอย่างนั้น เรียกว่าไม่ผ่าน! 

Before: ตู้เก็บของไม้สุดเชย

โดย Auraprojekt มินิมัล

สำหรับในมุมของบ้านเก่าที่เป็นมุมนั่งเล่น เพื่อพักผ่อนหย่อนใจนั้น เจ้าบ้านได้มีการนำตู้เก็บของมาตั้งไว้ โดยสไตล์ของตู้ก็มีความน่าสนใจ แต่ยังไม่มากพอที่ทำให้เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวยในฝัน และด้วยความที่พื้นบ้านเป็นสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสีเดียวกับตู้นั้น ก็ยังส่งผลให้บ้านดูน่าเบื่อ ไม่มีจุดสนใจอีกด้วย

Before: ห้องครัวที่น่าอึดอัด

โดย Auraprojekt มินิมัล

มาถึงในส่วนของห้องครัวกันบ้าง บอกได้เลยว่าวินาทีแรกที่กวาดตามองก็ดูคับแคบและอึดอัดซะแล้ว ทั้งเคาน์เตอร์ที่ไม่มีความสวยงามเอาซะเลย กับอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่วางระเกะระกะ ดูยังไงก็ต้องเปลี่ยนใหม่ยกเซ็ต

After: สวยเหมือนได้บ้านใหม่

โดย Auraprojekt มินิมัล

แล้วก็ถึงเวลาเปิดตัวบ้านสวยหลังแปลงโฉมกันสักที รับประกันว่าหลายคนต้องอึ้งกันไปเลยแน่ ๆ เพราะใครจะไปทันคิด ว่าบ้านหลังเก่าซอมซ่อขนาด 30 ตารางเมตรจะถูกตกแต่งให้มีความโดดเด่นและทันสมัยได้ขนาดนี้ 

และเพื่อแต่งแต้มสีสันให้กับตัวบ้าน เจ้าบ้านก็เลยเลือกที่จะเอาโซฟาสวย ที่มีโทนสีโดดเด่นขัดกับตัวบ้านมาตั้งไว้ ทำให้บ้านดูน่าสนใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม

After: แบ่งบ้านเป็นสัดส่วนที่ชัดเจน

โดย Auraprojekt มินิมัล

นักตกแต่งบ้านเลือกที่จะเปลี่ยนโทนสีของบ้านให้เป็นสีขาว เพื่อทำให้บ้านมีบริเวณที่ดูกว้างขวางขึ้น มองไปทางไหนก็ไม่อึดอัดคับแคบอีกต่อไป แถมยังมีการใช้กำแพงแบ่งสัดส่วนของตัวบ้านอย่างชัดเจน ทำให้ทั้งบริเวณห้องนั่งเล่น และบริเวณห้องครัว ดูมีพื้นที่เป็นของตัวเอง ถูกแยกออกจากกันอย่างชัดเจน แต่มีความเข้ากันอย่างลงตัว จากโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ไปในทิศทางเดียวกัน

After: เติมสีสันให้กับบ้าน

โดย Auraprojekt มินิมัล

นอกจากโซฟาที่เข้ามาเติมสีสันให้กับบ้านแล้ว บ้านกลังนี้ก็ไม่ยอมหยุดอยู่แค่นี้ เพราะเจ้าบ้านยังมีการนำเอาภาพมาประดับตกแต่ง เพื่อให้ตัวบ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่สีที่จะต้องมีในของประดับทุกชิ้น คือสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่สดใส และยิ่งไปกว่านั้นยังให้ความรู้สึกที่ชัดเจน เมื่อนำไปจับคู่กับสีน้ำเงินเข้มของโซฟาอีกด้วย

After: ห้องครัวสุดโมเดิร์น

โดย Auraprojekt มินิมัล

ที่น่าตะลึงที่สุดในการแปลงโฉมครั้งนี้ คือห้องครัวที่เคยเก่าจนแทบทนดูไม่ได้ สุดท้ายกลายเป็นครัวที่สวยปิ๊งขนาดที่ว่า อยากจะเข้าไปทำอาหารกันทั้งวันเลยทีเดียว ทั้งเคาน์เตอร์ที่ถูกแปลงโฉมให้เป็นสีดำเพื่อความโมเดิร์น และชั้นเก็บของที่มีการเล่นรายละเอียดโดยการฝังแผงไฟไว้ด้านล่าง ทั้งหมดล้วนเป็นส่วนประกอบของความเพอร์เฟคทั้งนั้น

ถ้าชอบไอเดียแปลงโฉมห้องเล็ก ก็คอมเมนต์ได้ที่นี่เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ