บ้านสวยสีขาวที่ใครๆก็ชื่นชอบ

vasily vasily
Zenaida Lima Fotografia บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เชื่อมั้ยว่าการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ที่มีสีสันนั้นช่วยเปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านสีขาวที่ดูธรรมดาๆ ให้กลับมามีชีวิตชีวาได้ และถ้าหากตอนนี้คุณเป็นอีกคนที่กำลังรู้สึกเบื่อบรรยากาศเดิมๆ อยากลุกขึ้นมาทำอะไรกับบ้านตัวเองอยู่ล่ะก็ ลองไปดูแนวทางในการตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านหลังนี้กัน ซึ่งเป็นฝีมือการถ่ายภาพของช่างภาพ ZEN FOTOGRAFIA เรียกว่าแต่ละมุมที่ช่างภาพเก็บรูปมาฝากนั้นมีไอเดียที่แตกต่างและน่าสนใจมากๆ คราวนี้บ้านสีขาวที่ดูจืดชืดก็จะกลายเป็นบ้านที่มีความสดใสและน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียว   

หน้าบ้านน่ามอง

จากโครงสร้างด้านหน้าบริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีความเรียบง่ายอยู่แล้ว ยิ่งทาด้วยสีขาวก็ยิ่งไม่มีจุดสนใจชวนมองแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นการใช้ต้นไม้ประเภทไม้ดอก และไม้ประดับสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้เหมือนกัน เพียงแต่ต้องรู้จักพรรณไม้ก่อนจะเลือกปลูกก็จะดีมากๆ ศึกษาว่าเป็นไม้เลื้อย ไม้พุ่ม หรือเป็นพืชคลุมดิน ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้จัดสวนหน้าบ้านให้สวยงามดูมีมิตินั่นเอง

เปลี่ยนบรรยากาศในห้องนั่งเล่นให้ดูคึกคัก

จะเห็นว่าพื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นทาด้วยสีขาวทั้งหมด อาจสร้างความรู้สึกเบื่อหน่ายได้ง่ายๆ ดังนั้นลองหาเฟอร์นิเจอร์สีสดเข้ามาช่วย อย่างเช่น สีโทนร้อน แม้แต่รูปภาพที่ใช้สีแรงๆ ก็สามารถเปลี่ยนภาพในห้องนั่งเล่นที่เคยดูจำเจให้กลับมาดูคึกคัก สร้างชีวิตชีวาได้ไม่น้อย 

ครัวขาวสะอาดตา

เนื่องจากห้องครัวเป็นห้องที่ใช้ทำอาหารดังนั้นเจ้าของจึงเลือกโทนสีเรียบๆ อย่างสีขาว เพื่อสร้างความรู้สึกให้ดูสบายตาแล้วยังสื่อถึงเรื่องของความสะอาดด้วย 

ห้องรับประทานอาหาร

จะเห็นว่าระหว่างห้องครัวและห้องรับประทานอาหารแบ่งแยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน โดยห้องครัวนั้นออกแบบเป็นครัวปิด เพื่อป้องกันกลิ่นและเสียงไม่ให้รบกวนไปสู่ห้องอื่นๆ ซึ่งทำประตูบานเลื่อนกั้นห้องทำให้ใช้งานง่าย ส่วนห้องรับประทานอาหารนั้นตกแต่งให้มีสีสันดูคอนทราสต์กับครัวเล็กน้อย ใช้เก้าอี้และของตกแต่งอื่นๆ ที่มีสีแดงเข้ามาสร้างบรรยากาศให้ดูไม่น่าเบื่อ

กระจกเพิ่มความโปร่งโล่ง

โครงสร้างโดยรวมของบ้านหลังนี้นอกจากใช้สีขาวแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ การนำวัสดุที่เป็นกระจกเข้ามาเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับคนในบ้านได้อยู่สบายยิ่งขึ้น ไม่เพียงช่วยเรื่องแสงสว่างเท่านั้นแต่ยังเปิดมุมมองจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างน่าสนใจทีเดียว 

ห้องนอนชวนฝัน

การตกแต่งบรรยากาศภายในห้องนอนห้องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้สีธรรมชาติผสมผสานกับของตกแต่งสีพาสเทล ช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายเหมาะกับการนอนพัก เพื่อเติมพลังให้เช้าวันใหม่เหลือเกิน

ห้องน้ำ

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้กระเบื้องผนังสีขาวที่ดูนุ่มนวลสบายตา ซึ่งข้อดีก็คือ เมื่อสกปรกสามารถมองเห็นได้ชัดและทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ยังเพิ่มหน้าต่างบานเลื่อนไว้ตรงผนัง ช่วยให้แสงส่องถึงแล้วยังระบายอากาศไม่ก่อให้เกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียสะสม

ใครมีไอเดียตกแต่งอื่นๆ อยากร่วมแชร์ล่ะก็? อย่าลืมคอมเมนท์ช่องด้านล่างได้เลย 

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ