บ้านคลาสสิคที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น

Natcha K. Natcha K.
Pracownia Projektowa ARCHIPELAG บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ถ้าหากว่าคุณกำลังคิดอยากจะมีบ้านเดี่ยว ที่แสนจะอบอุ่นสักหลังหนึ่ง และอยากให้บ้านหลังนั้นเป็นศูนย์รวมแห่งความสุข และความอบอุ่นจากคนในบ้าน บอกได้เลยว่าไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกลอีกแล้ว เพราะวันนี้ เราพร้อมแล้วที่จะพาคุณไปพบกับ สุดยอดตัวอย่างบ้านเดี่ยว ที่มีทั้งความเก๋ไก๋ในการดีไซน์ แต่ก็ดูเรียบง่ายและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน รับรองว่าจะต้องถูกใจคนรักบ้านแน่นอน

สะดุดตาตั้งแต่หน้าบ้าน

สำหรับบ้านที่เราเลือกจะนำมาฝากกันในวันนี้ ก็อย่างที่เห็นในภาพคือ ไม่ว่าจะมองเท่าไหร่ มองมุมไหน ยังไงก็ดูดี เพราะสถาปนิกเลือกที่จะออกแบบบ้านให้ดูไม่ซับซ้อนด้วยตัวแบบ แต่อาศัยการเพิ่มลูกเล่นเข้าไปที่ลายบ้าน เพื่อให้ดูน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะการเลือกใช้สีน้ำตาลมาตัดกับบ้านสีขาวธรรมดา ให้ดูไม่ธรรมดา งานนี้ยังไงก็ต้องเลิฟ! 

จากมุมบนก็สวยไม่สร่าง

เมื่อมองลงมาจากมุมบน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดยังไงก็ต้องเป็นหลังคาอยู่แล้ว ซึ่งในการออกแบบบ้านหลังนี้ เจ้าบ้านเลือกที่จะใช้หลังคาเป็นโทนสีมืด เพื่อให้ตัดกับตัวบ้านเป็นอย่างดี และรับกับลายไม้สีน้ำตาลที่ถูกออกแบบไว้ทั่วทั้งตัวบ้านอีกด้วย และด้วยความที่สีน้ำตาลจากตัวบ้าน และสีเขียวจากสวนสวยที่รายล้อม เป็นตัวแทนของความใกล้ชิดกับธรรมชาติ จึงไม่แปลกเลย ที่คุณจะรู้สึกถึงความสวยงามที่ไม่ได้ปรุงแต่ง เมื่อเข้ามาเหยียบบ้านหลังนี้

ความลงตัวที่หลังบ้าน

ย้อนมาดูที่หลังบ้าน ก็จะพบกับการออกแบบที่เข้ากันดีของทุกบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านซ้ายขวา หรือบนล่าง ทุกอย่างล้วนถูกออกแบบมาให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มองยังไงก็ไม่มีเบื่อแน่นอน เรียกว่าเป็นบ้านที่สวยทุกองศาจริง ๆ 

ประกาศคอนเซปท์ของบ้านผ่านทางห้องนั่งเล่น

เมื่อย่างเท้าเข้ามาในห้องนั่งเล่น ก็จะได้พบกับความหมายของความคลาสสิคที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ หรือของประดับตกแต่งในบริเวณบ้าน ทั้งหมดล้วนไปในทางเดียวกัน คือเน้นสีน้ำตาลอ่อนค่อนไปทางเหลืองเป็นสีหลัก เนื่องจากเจ้าบ้านต้องการให้มีความอบอุ่นในตัวบ้าน และยังสื่อถึงความใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อีกด้วย

ห้องทานข้าวสุดชิค

อีกห้องหนึ่งที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การนำมาเป็นตัวอย่างของบ้านหลังนี้คือห้องทานข้าว เพราะห้องทานข้าวเป็นอีกหนึ่งห้องที่เป็นศูนย์รวมของสมาชิกในบ้านเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น ขอแค่มานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน กลิ่นของความสุข ก็จะคลุ้งไปทุกองศาในบ้านแล้วล่ะ

ส่วนการออกแบบก็ไม่มีอะไรมาก แค่เน้นสีที่เป็นธรรมชาติอย่างโทนสีไม้ที่ค่อนไปทางเหลือง เพื่อให้เข้ากับคอนเซปท์ของตัวบ้าน แล้วตัดอารมณ์ด้วยโต๊ะสีดำสุดเก๋ และแขวนภาพสวยไว้ที่ผนัง เท่านี้ก็เรียบร้อย

ห้องครัวสไตล์มินิมัล

มาถึงห้องสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้อย่างห้องครัว ต้องบอกเลยว่า บ้านนี้เน้นความเรียบง่ายจริง ๆ เพราะดูสิ ขนาดห้องครัวยังมีความมินิมัลขนาดนี้ แล้วจะไม่สบายตาได้ยังไง แค่ติดหน้าต่างบ้านใหญ่ไว้ในห้องครัว เพื่อกวาดสายตาออกไปพบกับโลกภายนอกในยามทำอาหาร ก็รับรองว่าจะอารมณ์ดีขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ 

บอกความคิดเห็นมาได้เลย ถ้าคุณก็ชอบบ้านหลังนี้เหมือนกัน

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ