9 ต้นตำรับบ้านสวยที่ไม่มีใครเหมือน | homify

9 ต้นตำรับบ้านสวยที่ไม่มีใครเหมือน

Natcha K. Natcha K.
TAO Architecture Pvt. Ltd. บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เชื่อว่าหลายคนอาจจะชื่นชอบบ้านสวย ที่มีเอกลักษณ์คือความเป็นบ้านเดี่ยว อยู่ห่างไกลจากผู้คน และบริเวณสวนโดยรอบ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งแก่การเป็นบ้านพักตากอากาศในฝันของใครหลาย ๆ คน ฟังดูอาจจะยากเกินไป ดูไกลเกินฝันใช่มั้ย แต่ที่จริงแล้วไม่ยากเลย ถ้าอยากรู้ว่าบ้านสวยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นยังไง ก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลย

1. เรียบง่ายสไตล์มินิมัล

studio XS บ้านและที่อยู่อาศัย

เริ่มที่บ้านหลังแรก ที่แค่เห็นก็รู้แล้วว่าเจ้าบ้านจะต้องเป็นคนที่มีความภูมิฐาน และเน้นความเรียบง่าย แต่ดูดี เนื่องจากตัวบ้าน เน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผนวกกับเสาบ้านที่มีความสมมาตรระหว่างกัน เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักสไตล์มินิมัลที่สวยครบเครื่องจริง ๆ 

2. คืนสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ

สำหรับบ้านสวยหลังที่สองที่เน้นความสงบสุขที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมจากต้นไม้ที่รายล้อม เชื่อเลยว่าจะต้องถูกใจใครหลาย ๆ คน ที่ฝันอยากจะมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจ ขอแบบที่ห่างไกลจากผู้คน เพราะว่ากว่าจะเข้ามาถึงตัวบ้านนั้น จะต้องผ่านแมกไม้ที่อยู่รอบตัวบ้านซะก่อน แถมพอเข้ามาถึงแล้ว ยังต้องตื่นตาตื่นใจไปกับกระจกสวยที่สูงชิดเพดาน จากบริเวณหน้าบ้านอีกด้วย 

3. ดึงดูดสายตาด้วยความโค้งมน

มาเอาใจคนที่ชื่นชอบความหรูหราอลังการกันบ้าง กับบ้านหลังนี้ที่เน้นการดีไซน์โดยการใช้เส้นโค้ง ซึ่งความพิเศษของตัวบ้านก็คือ การที่สถาปนิกออกแบบให้ความโค้งมนทั้งหลายออกมาบรรจบกันได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งทาสีบ้านด้วยสีขาวแลดูสะอาดตา และทำให้บ้านดูมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย พื้นที่หน้าบ้านก็เปิดโล่ง พร้อมให้คุณสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ในวันสบาย ๆ 

4. สวยงามไม่สิ้นสุดกับสระว่ายน้ำหน้าบ้าน

TOPOS+PARTNERS บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจในวันนี้คือบ้านหลังนี้ ที่มองผิวเผินเพียงแค่ตัวบ้านอาจรู้สึกเหมือนเป็นบ้านสไตล์คลาสสิคธรรมดาหลังหนึ่ง แต่เมื่อมองออกมาในบริเวณหน้าบ้านแล้ว จะรู้เลยว่ามีความไม่ธรรมดาที่ถูกซ่อนอยู่ ไม่เชื่อก็ลองดูที่สระว่ายน้ำนี้สิ แล้วจะรู้สึกถึงความเป็นอิสระในพื้นที่กว้างที่ไม่มีที่สิ้นสุด รับรองว่าไปเมื่อไหร่ก็หายเครียด

5. ปูหญ้าหน้าบ้านเพื่อเติมความสดใส

สำหรับบ้านของใครที่ยังรู้สึกว่ามันธรรมดาเกินไป ไม่มีอะไรสะดุดตา ทำไมไม่ลองปูหญ้าในบริเวณหน้าบ้าน เพื่อเพิ่มความสดใสจากสีเขียวชอุ่มให้บ้านดูหน่อยล่ะ แค่นี้ก็เพอร์เฟคแล้ว

6. จับธรรมชาติมาใกล้ชิดกับความทันสมัย

สิ่งแรกที่สะดุดสายตาตั้งแต่แวบแรกก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากความโมเดิร์นของตัวอาคารสีขาว ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางจากทางเดินหน้าบ้านที่ถูกปูยาวให้ลึกเข้าไป ไหนจะความไม่เท่ากันของตัวบ้านที่ถูกสร้างมาอย่างลงตัว และ ประตูไม้ที่รับกับบานหน้าต่างกระจกใสได้เป็นอย่างดี ถ้าใครยังไม่มีไอเดียสร้างบ้าน ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูได้เลยนะ

7. ความโมเดิร์นที่สวยจับใจ

เอกลักษณ์ที่สำคัญของบ้านหลังนี้ อยู่ที่บริเวณสวนนอกบ้านที่ถูกออกแบบมาให้รับกับความโมเดิร์นของตัวบ้าน เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงสวนเล็ก ๆ ที่ไม่มีดอกไม้สวยมากมายนัก แต่ก็มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เหมือนกับเจ้าบ้านที่มีบุคลิกโดดเด่นไม่เหมือนใคร

8. ซับซ้อนแต่สวยงาม

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับไอเดียการดีไซน์บ้านสุดเก๋ที่มีความซับซ้อน ดูน่าพิศวงและแตกต่าง แค่เพียงออกแบบบ้านให้มีสวนเล็ก ๆ อยู่ในบริเวณระเบียงชั้นสอง อีกทั้งการเล่นสีสลับดำขาว ให้ดูมีความแตกต่าง แต่ก็ยังรับส่งความรู้สึกของตัวบ้านได้ดี ทำให้บ้านมีความน่าสนใจมากขึ้น และผู้ออกแบบบ้านยังเน้นหนักไปที่การหักมุมของตัวบ้านให้ดูไม่น่าเบื่อ 

9. สวรรค์ที่จับต้องได้ อยู่แค่เอื้อม

สำหรับใครที่ไม่อยากจะลงทุนกับการตกแต่งบ้านให้สูงเกินไป หรือกำลังมองหาการตกแต่งบ้านที่ควบคุมงบได้ รับรองถูกใจแน่นอน

เพราะแค่เพียงเลือกที่จะออกแบบกำแพงให้สูงลิ่ว เลยขึ้นไปจากตัวบ้าน ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาสนใจบ้านที่ไม่เหมือนใครหลังนี้ แถมออกแบบง่าย แถมสวยสะดุดตา เอาไปใช้จริงได้อีกด้วย ไม่ต้องมีงบเยอะก็ทำได้

เอาล่ะ ถ้าถูกใจ 9 ตัวอย่างบ้านสวยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ก็เอาไปลองกันได้เลย 

ถ้าถูกใจบ้านสวยเหล่านี้ ก็คอมเมนต์ที่นี่ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ