แต่งบ้านใหม่ให้สวยน่าอยู่ด้วยวิธีง่ายๆ

Prim meowmeow Prim meowmeow
Venduta a Prima Vista
Loading admin actions …

งานแต่งอพาร์ทเมนท์มาให้ชมกันอีกแล้ว วันนี้เป็นการเปลี่ยนห้องโล่งๆ เก่าๆ ที่ดูเงียบขรึมและเย็นชาให้กลายเป็นห้องชุดสุดสวยน่าใช้ชีวิต เพียงการแต่งนี่นิดเติมนั่นหน่อย ออกแบบภายในด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอย่างลงตัวก็ได้ห้องที่มีชีวิตมากขึ้น รับรองว่างานนี้ สวย ครบ ดี แถมแต่งตามได้ไม่ยากอีกด้วย

Before: เก่าเงียบและเย็นชา

เริ่มกันที่สภาพเดิมของอพาร์ทเมนท์เก่าที่ไม่ได้รับการดูแล จากภาพที่เห็นเป็นเพียงห้องเปล่าๆ ที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์บรรยากาศทึมๆ ไร้ซึ่งอารมณ์ใดๆ มีหน้าต่างและประตูที่สามารถเปิดออกไปยังระเบียงได้ พื้นหินขัดที่ดูเย็นเฉียบยิ่งทำให้ห้องห้องนี้ดูเย็นชามากขึ้นไปอีก โดยพื้นที่ตรงนี้กำลังจะได้รับการตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่น จะสวยแค่ไหนไปดูกัน

After: ห้องนั่งเล่นแสนสบาย

หลังการตกแต่งโดยเติมเฟอร์นิเจอร์เข้าไปในห้อง ก็ได้ห้องนั่งเล่นและรับแขกแบบสบายๆ ง่ายๆ เป็นกันเอง เพียงจัดชุดโซฟาในแบบที่ชอบ มีสีสันปนเล็กน้อยเพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้อง มีโต๊ะกลางขนาดกำลังดีแค่พอใช้งาน ทำให้เหลือพื้นที่หายใจอีกเยอะ ปูพรมบางส่วนเพื่อลดความแข็งกระด้างและเย็นชาของพื้นให้ดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้นอีกระดับ

After: ส่วนเชื่อมต่อ

มองจากอีกมุมของห้องนั่งเล่นจะเห็นประตูทางเข้ามายังห้องนี้ ซึ่งเปิดไปสู่โถงทางเดินเชื่อมไปยังห้องอื่นๆ จากมุมนี้เรายังได้เห็นว่าห้องนี้นั้นกว้างขวางน่าอยู่และโล่งโปร่งสบายจริงๆ

Before: เตรียมตัวรับครัวใหม่

ห้องนี้กำลังจะถูกปรับเป็นห้องครัว ด้วยสภาพเดิมที่ไม่ได้แน่มาก แค่ว่างเปล่าเพราะไม่ได้ใช้งานและบางส่วนยังดู old fashion ไปบ้าง หลังการตกแต่งจะออกมาสวยงามแค่ไหนไปชมกัน

After: มุมอร่อย

หลังการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้าที่ในจุดที่เหมาะสมเพื่อรองรับการใช้งานจริง เราก็ได้ห้องครัวขนาดย่มพร้อมส่วนทานอาหารที่ดูน่ารักอบอุ่น ด้วยตู้โต๊ะที่สันเข้ากัน และยังเพิ่มความสดชื่นให้ห้องอย่างมากมายด้วยต้นไม้ที่นำมาจัดวางไว้ภายในด้วย จากภาพก่อนหน้าเราจะเห็นว่ามีบานประตูที่ถูกติดด้วยม่านเชยๆ ตอนนี้ประตูบานนั้นถูกบดบังด้วยม่านโปร่งยาวจากเพดานถึงพื้น กำจัดความเชยและเพิ่มความละมุนละไมให้ห้องห้องนี้ได้มากทีเดียว

Before: ก่อนจะมาเป็นห้องนอน

พื้นที่ส่วนนี้ถูกเตรียมไว้สำหรับเป็นห้องนอนด้วยความเหมาะสมของตำแหน่งและเลย์เอาท์ห้องที่มีประตูบานใหญ่เปิดไปยังระเบียงได้ สภาพโดยรวมค่อนข้างพร้อมที่จะรับเฟอร์นิเจอร์เข้าพื้นที่แล้ว

After: ห้องนอนหลับสบาย

หลังจากตกแต่งห้องนี้ก็กลายเป็นห้องนอนอย่างสมบูรณ์ โดยยังคงคอนเส็ปของความเรียบง่าย สไตล์สบายๆ เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น มีเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น ปล่อยพื้นที่โล่งให้ได้ใช้ชีวิตกับความกว้างขวางของห้องอย่างเต็มที่ 

คงได้เห็นตัวอย่างกันไปแล้วว่าการจัดห้องใหม่ให้มีชีวิตชีวาขึ้นในแบบสบายๆ งั้นง่ายมากๆ แค่หาเฟอร์นิเจอร์ที่ตัวเองชอบให่เจอ แล้วใส่มันเข้าไปในห้องแบบไม่ต้องมากมาย จัดวางของให้เป็นระเบียบ ไม่ซับซ้อนเท่านี้ก็ได้บ้านทั้งน่าอยู่ สวย สะอาด และอยู่สบาย

ทำตามได้ไม่ยากเลยจริงไหม หากคุณชอบการแต่งห้องแนวนี้คอมเมนท์บอกเราหน่อยนะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ