ตื่นตาตื่นใจกับบ้านไซส์กะทัดรัดแต่ไม่ประหยัดความสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ตื่นตาตื่นใจกับบ้านไซส์กะทัดรัดแต่ไม่ประหยัดความสวย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Hofgut Hafnerleiten โมเดิร์น
Loading admin actions …

อะไรจะดีไปกว่าการได้ใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนอย่างสบายๆ นั่งเอนหลังอ่านหนังสือ ฟังเพลง จิบกาแฟ ในบ้านพักตากอากาศส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ? เพราะลองคิดดูดีๆ ทุกวันนี้คนเราหมดเวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานอย่างเคร่งเครียดจนแทบไม่มีเวลาหยุดพัก หรือไม่ก็พักแล้ววนเวียนอยู่แต่ในเมืองใหญ่ที่สภาพแวดล้อมค่อนข้างแออัด เร่งรีบ เต็มไปด้วยมลพิษ ซึ่งบางครั้งก็เหมือนไม่ได้เป็นการพักผ่อนเท่าไหร่ เพราะยิ่งอยู่ในสภาวะแบบนั้นแล้วยิ่งสร้างความเครียดให้ในใจลึกๆเสียด้วยซ้ำ

ลองเปลี่ยนบรรยากาศออกไปเปิดหูเปิดตา ดูอะไรใหม่ๆบ้าง ถ้าอยู่กับมลพิษมานาน ก็ออกไปตากอากาศในแถบชนบทนอกเมืองสักหน่อย จะได้ผ่อนคลาย เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืนก็ได้ตามสะดวก หรือถ้าใครมีเงินมากหน่อยก็ซื้อที่สร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัวเลยดีที่สุด เพราะจะได้ไม่ต้องไปคอยแย่งที่พักกับใคร ไม่ต้องไปเบียดนักท่องเที่ยวคนอื่นๆให้เหนื่อยเปล่า แต่ได้มีมุมพักผ่อนส่วนตัว

และสำหรับใครที่กำลังอยากได้ไอเดียออกแบบบ้านพักตากอากาศ ไว้ใช้พักผ่อนในวันหยุด คลายเครียดจากการทำงานอยู่จริงๆ วันนี้เรานำตัวอย่างสุดพิเศษมาให้คุณดู เป็นผลงานของนักออกแบบภายในฝีมือดี Hofgut Hafnerleiten คุณจะได้สัมผัสกับบ้านพักตากอากาศที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบอย่าง ด้วยดีไซน์ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

เริ่มจากมุมข้างบ้านมุมที่ 1

ผนังเป็นแถบไม้สีดำ ต่างจากปรกติที่เรามักจะเห็นบ้านทั่วไปตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนอย่างเช่นเบจ หรือขาวเสียส่วนใหญ่ แต่สึดำแบบนี้ก็สวยไปอีกแบบ โดยจะให้ความรู้สึกน่าค้นหา และเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือเวลาที่แดดส่องมาจ้าๆมากระทบกับตัวบ้านแล้วจะไม่แสบตาถ้าเป็นสีมืดๆ

ข้างบ้านมุมที่ 2

เพิ่มความน่ารักด้วยการทำโมเดลตัวบ้านขนาดจิ๋วตั้งเอาไว้ข้างๆ

มาที่หน้าบ้านกันบ้าง

สดชื่น ร่มเย็น ดูสบายตาสุดๆ ด้วยบ่อน้ำขนาดเล็ก พร้อมห้อมล้อมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ช่วยกรองแดดไม่ให้ส่องกระทบเข้าทางหน้าบ้านแรงจนเกินไป

สงบ และสบาย…

พื้นที่หน้าบ้านมีความกว้างมากพอที่จะให้คุณออกมานั่งเล่นผ่อนคลาย ทานข้าวนอกบ้าน หรือเดินเล่นรับแดดรับลมได้ในยามเช้า

สว่างพอดี ไม่ทึบ ไม่น่าอึดอัด

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูในบ้านกันบ้าง นี่คือโซนนั่งเล่น (หรือถ้าอยากใช้เป็นที่นอนกลางวันก็ยังได้) ที่ต้องบอกว่าน่าสบายที่สุด เพราะไม่เพียงแต่มีเบาะหนังนุ่มๆ และหมอนนุ่มๆเท่านั้น แต่จุดเด่นของมันคืออยู่ติดหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้เห็นวิวทิวทัศน์สวยๆข้างนอกได้ และที่สำคัญคือแสงแดดจะส่องเข้ามาได้ในปริมาณที่พอดี ไม่แรงเกินไปจนรบกวนการพักผ่อนของคุณ

ห้องอาบน้ำที่เรียบหรู

พื้นที่อาจจะแคบไปหน่อย แต่ก็สวย เรียบ หรู และให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นดี เหมือนกับได้อาบน้ำอยู่ในสปา

ห้องนอนแสนสบาย

ห้องนอนเท่านี้คงเพียงพอสำหรับบ้านพักตากอากาศแล้ว เตียงทั้งกว้าง ทั้งดูนุ่มสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ดูอุ่นๆ มีเพดานเป็นสีดำให้ดูตัดกันเล็กน้อย และมีหน้าต่างบานใหญ่อยู่ตรงปลายเตียง พร้อมเบาะนั่งเล่น ให้คุณได้ทั้งตื่นมาพร้อมรับแสงแดดที่ส่องเข้ามาตรงเตียงพอดีทุกเช้า หรือจะนั่งเล่นตรงเบาะแล้วมองวิวทิวทัศน์ก็ไม่เลว

ห้องทานข้าวกลางทุ่ง

เคยชินกับการกินข้าวอยู่แต่ในศูนย์การค้า หรือที่ไหนก็ตามในเมือง มองไปทางไหนก็เห็นแต่ตึกคอนกรีต หรือไม่ก็รถราวุ่นวาย? ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานข้าวในห้องกลางทุ่งนา ขุนเขาบ้างไหม? รับรองว่าได้ผ่อนคลายที่สุดอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนแน่นอน ทานอาหารไปพลาง มองหน้าต่างชมวิวไปพลาง

ปิดท้ายด้วยห้องครัว

เน้นตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ประกอบกับใช้สีดำตกแต่งเคาน์เตอร์ และผนังบางส่วน พร้อมสร้างหน้าต่างกระจกบานใหญ่ไว้ทางซ้ายมือ ให้แสงแดดส่องเข้ามาได้อ่อนๆพอดี

ดูน่าอบอุ่นสบายดีไหม? น่าสนใจไหมกับการเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนกลางธรรมชาติบ้าง ส่วนตัวสบายๆ ไม่มีใครรบกวน คิดยังไงอย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นกันบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ