บ้านล้ำสุด ฉุดทุกสายตาให้จับจ้อง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านล้ำสุด ฉุดทุกสายตาให้จับจ้อง

Natcha K. Natcha K.
The White House, Isle of Coll โดย WT Architecture โมเดิร์น
Loading admin actions …

การจะสร้างบ้านที่ดี ที่ถูกใจขึ้นมาสักหลังนั้น ใคร ๆ ก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ตั้งแต่การปรับพื้นที่ การออกแบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียวหรือบ้านสองชั้น ก็ล้วนแล้วแต่พาปัญหาหนักอกหนักใจมาให้เจ้าบ้านกันได้ตลอด แต่ขอรับประกันเลยว่า วันนี้คุณจะได้กำจัดปัญหาใหญ่ไปอีกหนึ่งปัญหา ซึ่งนั่นก็คือการออกแบบบ้านนั่นเอง เพราะเราพร้อมจะมาเป็นตัวช่วยให้คุณกับแบบบ้านสวยอยู่ในมือแล้ว!

ถ้าหากว่าคุณยังคงตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกสร้างบ้านที่มีกลิ่นอายของความทันสมัย หรือเป็นสไตล์คลาสสิคเพื่อให้ความอบอุ่นแผ่ไปยังทุกอณูบ้านดี บอกเลยว่าไม่ต้องเลือก! แค่จับความน่าสนใจของทั้งสองแบบมารวมกันอยู่ในบ้านหนึ่งหลัง แค่นี้ก็ได้บ้านสุดเพอร์เฟคแล้ว 

จะออกมาเป็นยังไง ไปดูกันเลย! 

ความสวยงามที่ข้ามผ่านกาลเวลา

Exterior View โดย WT Architecture โมเดิร์น
WT Architecture

Exterior View

WT Architecture

มาเริ่มกันที่บริเวณหน้าบ้านก่อนเลย เชื่อว่าทุกคนที่กวาดสายตามองมาที่ภาพนี้ จะต้องสะดุดอยู่ที่ความแตกต่างของตัวบ้านที่สองฝั่ง ที่ดูยังไง๊… ยังไง ก็ไม่น่าจะบรรจบกันได้อย่างลงตัว แต่ช้าก่อน! ลองมองมาที่บริเวณตรงกลางของตัวบ้าน ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นกระจกใส บอกเลยว่า บริเวณนี้ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมสถาปัตยกรรมที่แตกต่างทางด้านกาลเวลาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเจ้าบ้านเลือกที่จะใช้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นส่วนของห้องครัว เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับความสวยงามที่ไม่ปรุงแต่งจากธรรมชาติได้ระหว่างมื้ออาหารอีกด้วย 

ความทรงจำที่ไม่มีวันเลือนหาย

Exterior View โดย WT Architecture โมเดิร์น
WT Architecture

Exterior View

WT Architecture

ในวินาทีแรกที่เห็นด้านหลังของตัวบ้าน ก็บอกได้เลยว่าสถาปนิกทำงานไว้ได้ยอกเยี่ยมอย่างไม่มีที่ติจริง ๆ เพราะนอกจากตัวบ้านจะถูกออกแบบไว้ให้สื่อถึงความทันสมัยโดยที่ทิ้งร่องรอยของอดีตไว้ในความทรงจำแล้ว ด้านหลังยังทำให้เห็นได้ถึงวิวัฒนาการ ก่อนที่จะออกมาเป็นบ้านสวยงามในแบบที่ทุกคนได้เห็นกันอีกด้วย แบบนี้จะไม่ชอบได้ยังไงจริงมั้ย

ทิวทัศน์ที่สวยไม่สิ้นสุดจากห้องนั่งเล่น

Living Dining Space โดย WT Architecture โมเดิร์น
WT Architecture

Living Dining Space

WT Architecture

เมื่อเข้ามาดุในตัวบ้าน ก็จะได้พบกับบริเวณห้องนั่งเล่นที่มีการประดับตกแต่งเอาไว้อย่างทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดเก๋ ข้าวของเครื่องใช้ โซฟ หรือแม้แต่กระเบื้องบนพื้น ทุกอย่างล้วนให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ทันโลก ทันเหตุการณ์ ไปซะหมด 

แต่ก็อย่างที่บอกไว้แต่แรก ว่าบ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะมีทั้งความเก่าสุดคลาสสิคและความโมเดิร์นอยู่ด้วยกัน ก็ต้องมีการนำเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามาร่วมด้วยอยู่แล้ว แถมวิวสุดลูกหูลูกตา ที่เป็นของแถมจากกำแพงกระจกใส ก็ยังช่วยทำให้ผ่อนคลายจากความเครียดระหว่างวันได้อีกด้วย 

ห้องทำงานที่ดูภูมิฐานแต่ประหยัดพื้นที่

Cherry Panelled Study โดย WT Architecture โมเดิร์น
WT Architecture

Cherry Panelled Study

WT Architecture

อีกหนึ่งห้องที่เป็นตัวอย่างของความโมเดิร์นในบ้านสุดเท่หลังนี้จะเป็นอะไรไปได้อีก นอกจากห้องทำงาน อย่างที่เห็นในภาพเลยว่า เจ้าบ้านเลือกที่จะใช้ความภูมิฐานจากโทนสีไม้ เป็นสีหลักของห้อง ตั้งแต่พื้นไล่ไปจนถึงเพดาน ทุกอย่างช่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจนไม่มีข้อบกพร่องซะเลย

โดยเฉพาะการเลือกออกแบบให้ห้องทำงานมีพื้นที่เล็ก แค่เท่าที่ใช้สอย ก็เป็นการออกแบบเพื่อประหยัดพื้นที่ไปได้อีกแบบ ทำให้เหลือพื้นที่ในบ้านได้อีกมากเลยทีเดียวนะ 

ความแตกต่างที่สมบูรณ์แบบ

Triple Height Hallway ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย WT Architecture โมเดิร์น
WT Architecture

Triple Height Hallway

WT Architecture

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในบ้านหลังนี้ คือบริเวณบันได ที่ทำหน้าที่เป็นอีกหนึ่งตัวเชื่อมระหว่างความสวยงามในอดึตและปัจจุบัน อย่างที่เห็นได้ชัดในภาพว่านักออกแบบบ้าน เลือกที่จะใช้กำแพงเป็นอิฐสีเทา ที่ดูมีร่องรอยของความทรงจำแห่งความสุขในอดีต แต่กลับเลือกที่จะสร้างบันไดในสไตล์โมเดิร์น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัย 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ฉลาดสุด ๆ ไปเลย

สวยงามอย่างมีสไตล์

View to the Playroom โดย WT Architecture โมเดิร์น
WT Architecture

View to the Playroom

WT Architecture

ถึงแม้บริเวณนี้จะถูกเว้นไว้ให้เป็นที่โล่งกว้าง แต่ผู้ออกแบบบ้านก็ยังไม่ลืมที่จะใส่รายละเอียดลงไปในทุกส่วน เพื่อให้ดูมีความน่าสนใจในทุกองศา ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ยิ้มได้ไม่มีเบื่อแน่ ๆ ไม่เชื่อก็ลองจินตนาการดูสิ ว่าคุณเองจะมีความสุขขนาดไหน หากได้มานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือเล่มโปรดอยู่ที่มุมนี้ของบ้าน เพื่อหลบหนีจากผู้คนที่วุ่นวาย ให้พ้นจากวันที่เหนื่อยล้า รับประกันได้ว่าจะไม่อยากลุกไปไหนอีกเลย

นี่แหละคืออีกหนึ่งไอเดียบ้านสวยในฝันที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าใครถูกใจ ก็อย่าลืมเอากลับไปปรับใช้กับบ้านของตัวเองได้เลยนะ เราไม่หวง! 

ถ้าถูกใจ อย่ารอช้า คอมเมนต์มาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ