แนะนำ 10 วิธีออกแบบสีให้บ้านสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แนะนำ 10 วิธีออกแบบสีให้บ้านสวย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย HELENE LAMBOLEY ARCHITECTE DPLG โมเดิร์น
Loading admin actions …

การตกแต่งบ้านให้สวยไม่ได้อยู่แค่การออกแบบรูปทรง การวางพื้นที่ และการจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่การเลือกใช้โทนสีก็มีมีความสำคัญเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีที่ทาภายนอก เพราะแขกไปใครมาเขาก็ต้องเห็นข้างนอกบ้านคุณก่อน เพราะฉะนั้นการทาสีสวยๆให้กับตัวบ้าน จึงเป็นการสร้าง First Impression หรือความประทับใจครั้งแรกให้แก่ผู้พบเห็น บ้านจะดูดีหรือไม่ดูดี บรรยากาศจะน่าอยู่หรือไม่น่าอยู่ มองจากแค่ภายนอกก็พอจะนึกภาพออกแล้ว

ปัญหาที่ตามมาก็คือว่า แล้วเราจะเลือกสียังไง? คำตอบก็คือว่า ลองมาดูไอเดียตัวอย่างที่เรายกมานำเสนอคุณดีกว่า เราคัดเลือกโทนสีสวยๆสำหรับทาภายนอกบ้านมาให้คุณแล้ว รับรองไม่ผิดหวัง ทุกสีทำให้บ้านดูสวย มีระดับ น่าอยู่แน่นอน 

ไปดูแล้วเลือกเอาไปปรับใช้ตามที่ชอบได้เลย…

1. สีแดงสุดเด่น

สำหรับใครที่เบื่อสีโทนซอฟท์ๆ รู้สึกว่ามันจำเจ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้สีเข้มๆแบบนี้บ้างก็ได้ รับรองว่าทำให้บ้านดูเด่นสุดยอดแน่นอน แถมให้บรรยากาศที่ดูรื่นเริง สนุกสนาน ไม่เงียบเหงาอีกด้วย

2. สีเบจก็สวย

โดย ARQUIPLAN โมเดิร์น

โทนสีแบบอ่อนโยน สบายตา และยิ่งหน้าบ้านมีประตูไม้บานใหญ่ พร้อมปลูกต้นไม้ไว้เล็กน้อย เลยยิ่งทำให้ดูหรูหรา ทันสมัยขึ้นมาในทันที

3. สวยเข้ม สไตล์สีกรมท่า และมีสีขาวแซมอยู่ด้านหลัง

โทนสีเข้มๆแบบกรมท่าอาจจะตัดปัญหาเรื่องสีบ้านด่างในระยะยาวได้ดีกว่าพวกโทนสีขาว แต่ถ้าฝุ่นมาเกาะเยอะก็จะเห็นความสกปรกชัดเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ

4. สีชมพูก็ดูหวาน และน่ารักดี

นี่คือผลงานของสถาปนิกชื่อ Taller Estilo Arquitectura เป็นสีโทนชมพู สวยงาม น่ารัก ให้ความรู้สึกร่มเย็น สบายๆ และที่สำคัญคือดูแปลกตาไม่ซ้ำใครด้วย

5. เรียบง่าย แต่หรูหราและดูดี

โดย arQing มินิมัล

แม้จะเป็นสีโทนธรรมดา แต่ก็ทำให้บ้านดูดีมีระดับได้ง่ายๆ ด้วยการเพิ่มต้นไม้สักนิด กับแสงไฟอ่อนๆเข้าไปสักหน่อย 

6. สีดำสลับขาว ดูน่าค้นหา

โดย Grupo Arsciniest โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ยังคงสร้างความโดดเด่นให้กับบ้านได้เหมือนเคย สำหรับสีโทนธรรมดา ยิ่งถ้านำสองสีมาผสมเข้าด้วยกันแบบนี้จะยิ่งทำให้บ้านดูมีลูกเล่นขึ้นเยอะ

7. เหลืองอร่าม

เหลืองอร่ามเหมือนสีพระอาทิตย์ เป็นสีที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับบ้านสไตล์คันทรี่ บ้านในแถบชนบท หรือแค่คุณต้องการบรรยากาศที่ดูโดดเด่นร้อนแรง 

8. ใช้สีหลายๆสี มาทาเหลือบๆกัน

โดย homify โมเดิร์น

เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่รูปทรงจะดูคล้ายกล่องสี่เหลี่ยมมาซ้อนกัน แทนที่จะทาสีเดียวกันไปทั้งหลัง ทำไมคุณไม่ลองทำแบบในรูปนี้ดูล่ะ? คือแต่ละส่วนก็เลือกใช้สีที่แตกต่างกันไป และก็เพิ่มลวดลายลงไปบนพื้นผิหน่อย ทำให้บ้านดูมีมิติขึ้นมากเลยทีเดียว

9. บ้านแบบเรียบๆธรรมดา แต่ดูแพงได้ด้วยการใช้โทนสี

ดูเผินๆแล้วก็เป็นเหมือนบล็อคสี่เหลี่ยมธรรมดา ไม่มีอะไร แต่มันกลับดูดีมีระดับได้ด้วยการเลือกใช้สีเทาอ่อนทาตัวบ้าน บวกกับประตูไม้สีน้ำตาลแดง และโคมไฟทั้งสองโคมที่ประกบข้างอยู่

10. การเพิ่มลวดลายเข้าไปในโทนสีก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้านได้

แทนที่จะเป็นผนังปูนเรียบๆธรรมดาอย่างเดียว ลองเพิ่มลูกเล่นเข้าไปสักหน่อย เช่นแบบในรูปนี้ คือทาสีแบบให้ดูด่างๆบ้าง แล้วก็มีลายขีดๆบนผนัง เพิ่มอารมณ์ความเป็นธรรมชาติ และอบอุ่นดูดีให้กับตัวบ้าน

สวย ดูดีทุกสี เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว  มีความคิดเห็นอะไรใหม่ๆ อย่าลืมมาแชร์กันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ