บ้านหัวมุมที่น่ารักและแสนอบอุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหัวมุมที่น่ารักและแสนอบอุ่น

wass wass
โดย かんばら設計室 ผสมผสาน
Loading admin actions …

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหัวมุมที่มีตำแหน่งที่ตั้งได้เปรียบกว่าบ้านหลังอื่นๆ ทำให้ได้รับแสงและอากาศอย่างเต็มที่ สถาปนิกคู่หูจากประเทศญี่ปุ่น かんばら設計室 ก็เลยออกแบบโครงสร้างภายนอกให้ดูเรียบง่ายมากที่สุด แต่ขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น ซึ่งวัสดุไม้เป็นส่วนประกอบหลักที่สถาปนิกเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านหรืองานตกแต่งภายใน กลายเป็นบ้านสองชั้นที่มีความโดดเด่น หน้าบ้านสวยชวนมองขนาดนี้เริ่มอยากเห็นการบรรยากาศภายในแล้วล่ะว่าจะสวยน่าและอยู่ขนาดไหน

ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ใครๆ ก็ชอบบ้านแปลงมุมจริงมั้ย เพราะให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด อย่างบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นที่ออกแบบให้มีสวนอยู่รอบบ้าน เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวทำให้สมาชิกภายในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

โครงสร้างทันสมัยรับพื้นที่

ถึงแม้ข้อดีของการมีบ้านอยู่หัวมุมถนนจะให้ความเป็นส่วนตัวก็จริง แต่ก็ขาดความเป็นส่วนตัวได้เหมือนกัน เพราะบนท้องถนนมีทั้งคนและรถสัญจรไปมานั่นเอง ซึ่งสถาปนิกคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย จึงดีไซน์หน้าบ้านและหลังบ้านให้ดูสลับตำแหน่งกัน แทนที่หน้าบ้านจะโปร่งก็ทำให้ดูทึบ เพื่อไม่ให้คนภายนอกมองเข้ามา ส่วนหลังบ้านก็ใช้กระจกแทนผนังปูนให้เห็นสวนหย่อมด้านนอก 

งานไม้สร้างความอบอุ่น

การตกแต่งภายในเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ และประตู สร้างความรู้สึกอบอุ่นให้ผู้อยู่อาศัยได้ไม่น้อย

เพดานสูง

ชั้นสองทำเพดานสูงเพื่อเพิ่มความรู้สึกให้ส่วนนี้ดูโปร่งและอยู่สบายยิ่งขึ้น

มุมพักผ่อนหย่อนใจ

ด้านในทำที่นั่งเล่นใกล้หน้าต่างแล้วยังมีเฉลียงด้านนอกที่เผื่อไว้อีกมุม จะเอาไว้นอนเอกเขนกหรือพักผ่อนด้านนอกก็สบายไม่แพ้กัน ยิ่งในช่วงเวลาแดดร่มลมตกออกมารับอากาศดีๆ มุมนี้นี่สุดยอดไปเลย

โต๊ะรับประทานอาหาร

การเลือกเฟอร์นิเจอร์รวมถึงของตกแต่ง สถาปนิกพยายามเลือกดีไซน์ที่ดูคล้ายๆ กัน เพื่อให้ตอบโจทย์การแต่งบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

บันไดไร้ราวกั้น

ดีไซน์ของบันไดออกแบบให้ไม่มีราวกั้น เนื่องจากต้องการทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูโล่ง มีเพียงราวกั้นที่ติดไว้ตรงผนังเท่านั้น

ห้องครัว

บรรยากาศภายในห้องครัวแห่งนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นและดูน่าใช้งานมากๆ เพราะอารมณ์โดยรวมประกอบกับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างด้านนอกทำให้มองเห็นสีเขียวดูแล้วสบายตา

ห้องน้ำ

ความโดดเด่นของห้องน้ำห้องนี้ไม่เพียงอยู่ที่การบิลท์อินด้วยงานไม้ทั้งหมดแล้ว ยังมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว รวมระบบน้ำไว้ด้วยกันจึงทำให้ง่ายต่อการใช้งาน 

ห้องทำงาน

มีการจัดสรรพื้นที่ภายในห้องทำงานได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยจากการทำบิลท์อิน ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บเอกสาร หนังสือตรงพื้น หรือตู้ด้านบน ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

ผนังต้นไม้

ส่วนนี้เลือกใช้กระจกแทนผนังปูน เพราะด้านนอกมีต้นไม้ใหญ่ปลูกอยู่ จึงใช้ประโยชน์จากมุมนี้ให้กลายเป็นผนังต้นไม้ ดูแล้วเสมือนเป็นการดึงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างแนบเนียน

แสงธรรมชาติ

สถาปนิกออกแบบพื้นที่ส่วนนี้ด้วยการใช้กระจกบานใหญ่เพื่อเปิดรับความแสงสว่าง และเมื่อพระอาทิตย์ส่องลงมาจะเห็นเงาของต้นไม้สะท้อนลงบนพื้น สร้างความพลิ้วไหวให้เกิดขึ้นภายในบ้าน

ห้องนอนเรียบง่าย

ลักษณะของห้องนอนเป็นสไตล์ญี่ปุ่นออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย แทบไม่มีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เลย เพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีเพียงภาพถ่ายบนผนังที่นำมาตกแต่งเท่านั้น ส่วนเครื่องนอนก็เก็บในตู้บิลท์อิน

แสงสว่างยามค่ำคืน

เรื่องของแสงสว่างในตอนกลางคืนนับเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกจากให้แสงสว่างในยามค่ำคืนแล้ว การตกแต่งด้วยแสงไฟวอร์มไวท์ทำให้บ้านดูมีบรรยากาศน่าสนใจ

เริ่มชอบบ้านแปลงมุมขึ้นมาบ้างแล้วล่ะสิ ชอบไอเดียไหนมาแชร์กันเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ