บ้านน่ารักหลังเล็กกับความสุขที่ไม่มีวันหยุด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านน่ารักหลังเล็กกับความสุขที่ไม่มีวันหยุด

Kittima L. Kittima L.
โดย FingerHaus GmbH - Bauunternehmen in Frankenberg (Eder) โมเดิร์น
Loading admin actions …

ความสุขของคุณคืออะไร? ถ้าตอบว่าความสุขคือการได้อยู่บ้าน แปลว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะชาว homify อย่างเรารักบ้านมากที่สุด นอกจากจะรักบ้านของตัวเองแล้วเรายังชอบดูบ้านสวยๆ ของคนอื่นอีกด้วย จะได้เอาไ้ว้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านของตัวเองงัยล่ะ

บ้านเดี่ยวเป็นบ้านที่ตกแต่งได้ง่ายมากที่สุด มีบริเวณรอบบ้านที่ใช้ทำกิจกรรมได้อีกหลากหลาย เราขอพาคุณมาดูบ้านเดี่ยวสองชั้นหลังเล็ก ที่สร้างโดยบริษัทรับสร้างบ้าน FINGERHAUS GMBH จากประเทศเยอรมนี ที่ภายนอกออกแบบได้ดูสวยเรียบง่ายแต่มีการตกแต่งภายในได้อบอุ่นน่าอยู่เหลือเกิน

ดูบ้านหลังนี้จบแล้วคุณจะรู้สึกว่าแม้บ้านหลังเล็กแต่ความสุขนั้นแสนจะยิ่งใหญ่

บ้านที่เลข 2a

ประตูบ้านสีเรียบๆ นี้ดูแข็งแกร่ง มีช่องเป็นเส้นยาวตลอดทั้งบานเอาไว้สังเกตแขกผู้มาเยือนได้ ส่วนหน้าต่างทั้งบานเล็กและใหญ่ที่ขนาบสองข้าง แม้จะมีขนาดไม่เท่ากันแต่ก็ออกแบบและจัดวางได้ระยะอย่างสวยงาม ดูคล้ายกันเหมือนพี่น้องไม่มีผิด

เด่นสะดุดตา

บ้านทรงง่ายๆ หลังคาหน้าจั่วตามปกติแต่กลับมีความโดดเด่นไม่เป็นรองใคร ตัวบ้านสีขาวสะอาดตา หลังคาสีเทาดูเรียบร้อย มีหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าทั้งแนวตั้งและแนวนอนสลับกัน พื้นที่รอบบ้านเว้นสเปซไว้ทำสวนและปลูกหญ้าดูแล้วสดชื่น

รั้วบ้าน

เมืองนอกมีความปลอดภัยสูงกว่าบ้านเราจึงไม่จำเป็นต้องทำรั้วสูงมากนัก ส่วนใหญ่จึงทำรั้วเตี้ยๆ ไว้แค่บอกอาณาเขตของบ้านเท่านั้น รั้วเตี้ยแบบนี้มีข้อดีคือไม่บดบังความงามของตัวบ้าน บ้านจึงโล่งโปร่งและดูโดดเด่นอยู่เสมอ

หน้าต่างกรองแสง

หากหน้าต่างหันไปทางทิศตะวันออกจะทำให้รับแสงแดดตลอดทั้งวัน แก้ง่ายๆ ด้วยการติดฟิลม์กรองแสงที่กระจก เพียงเท่านี้แสงก็จะไม่รบกวนการพักผ่อนแล้ว และยังช่วยลดความร้อนภายในบ้านได้อีกด้วย

อ่างล้างมือ

อ่างล้างมือดีไซน์สวยแบบลอยตัวทำให้ทำความสะอาดพื้นใต้อ่างได้ง่าย ติดไฟนีออนที่บนกระจกอ่างล้างมือยิ่งส่องสว่างชัด จะแปรงฟัน แต่งหน้าก็สะดวกและมองเห็นชัดเจน

ระเบียง

ระเบียงปูพื้นด้วยไม้ให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่มีราวกันตกทำให้พื้นที่นี้ดูโล่งกว้างมากขึ้น แน่นอนว่าต้องไม่ลืมจัดชุดโต๊ะเก้าอี้เอาไว้ตรงนี้ด้วย จะออกมาจิบกาแฟ กินข้าว หรือดื่มสังสรรค์ก็ได้ทั้งนั้น

ห้องน้ำ

พื้นที่ใต้หลังคามักจะดูคับแคบและมีเพดานที่ต่ำกว่าห้องทั่วไป บ้านนี้ปรับให้ห้องใต้หลังคาเป็นห้องอาบน้ำแทน วางอ่างอาบน้ำดีไซน์สุดโมเดิร์นไว้ตรงนี้ เพดานต่ำยังงัยก็ยังนอนแช่น้ำได้ หรือว่าจะมีใครยืนแช่อ่างกันล่ะ? 

ห้องครัวโมเดิร์น

บ้านดีไซน์เรียบๆ ก็ต้องคู่กับห้องครัวโมเดิร์น ใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล มีเตาอินดักชั่นและฮูดขนาดพอดีๆ ส่วนตู้เก็บของและเตาอบสีดำมีสีดำเข้ากัน ลิ้งค์ไปกับชุดเก้าอี้หนัง เบรคความดำด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวสักนิด ห้องครัวนี้ก็เพอร์เฟค

โต๊ะกินข้าวแสนสบาย

โต๊ะกินข้าวไม้ตัวใหญ่สำหรับ 6 ที่นั่ง ใช้ไม้สีโทนอ่อนดูสบายตา เสริมด้วยเก้าอี้หนังเพิ่มความหรูหราและนั่งสบาย ตกแต่งด้วยโคมไฟแขวนสีขาวแท่งยาวทำให้ลุคของห้องนี้ยังคงเป็นโมเดิร์น

ห้องนอนใต้หลังคา

นอกจากห้องน้ำใต้หลังคาแล้ว ยังมีห้องนอนนี่แหละที่เหมาะเอาไว้ใต้หลังคาที่สุด ห้องนอนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ใส่เตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ เตียงนอนใช้ไม้สีน้ำตามเข้ม เข้าคู่กับโต๊ะเครื่องแป้งสีเดียวกัน ส่วนตู้เสื้อผ้าทำเป็นบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทั้งเก็บของได้เยอะและพรางตาได้เป็นอย่างดี

ห้องนั่งเล่นสีสบายตา

ห้องนี้ใช้สีครีมและน้ำตาลอ่อนเป็นหลักทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายตา หน้าต่างเป็นช่องยาวแค่ครึ่งกำแพงทำให้ช่วยลดแสงที่จะเข้ามาให้ห้องและยังไม่รบกวนขณะดูทีวีอีกด้วย โซฟาหนังรูปตัวแอลที่ปรับระดับพนักพิงได้อย่างสะดวก จะนั่ง เอน หรือนอนก็ได้ทั้งนั้น

บันไดไม้

บันไดสุดสวยที่ใช้ไม้สีน้ำตาลเนื้อเนียน โดยดีไซน์ให้โค้งเอียงขึ้นไปจนถึงชั้นสองคล้ายบันไดเวียนโดยไม่ต้องมีชานพัก พื้นที่ใต้บันไดยังใช้ประโยชน์ด้วยการทำราวแขวนเสื้อคลุม เข้าออกบ้านก็หยิบมาใช้ได้สะดวก

มีบ้านแบบนี้สักหลังน่าจะดี นอกจากออกแบบได้สวยงามแล้วยังดูอบอุ่นน่าอยู่อีกด้วย ใครเห็นด้วยกับเราบ้าง ลองแสดงความคิดเห็นกันหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ