บ้านรูปทรงแปลกตาที่สร้างแรงบันดาลใจ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านรูปทรงแปลกตาที่สร้างแรงบันดาลใจ

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย JOAO DINIZ ARQUITETURA โมเดิร์น
Loading admin actions …

สมัยนี้มีบ้านรูปทรงแปลกตาน่าประหลาดใจมากมายจากทั่วทุกมุมโลกให้เราได้ประทับใจกันอยู่บ่อยๆ วันนี้เรามีอีกหนึ่งบ้านหน้าตาน่ารักเป็นมิตรแถมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์มาให้คุณเสพกันอีกแล้ว รับรองว่าแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร จะแปลกแหวกแนวขนาดไหนไปชมกัน

มีสไตล์กับลวดลายชนเผ่า

บ้านหลังนี้อยู่ในบราซิลเมืองแห่งสีสันและชีวิต ภาพแรกที่บ้านหลังนี้ปรากฎต่อหน้าเราคงบอกเล่าความมีชีวิตชีวาของมันได้เป็นอย่างดี ด้วยองค์ประกอบของรูปทรงที่แตกต่างจากบ้านทั่วๆ ไป และสีสันอันสดใสบนสนามหญ้าเขียวชะอุ่ม รวมทั้งลวดลายที่สื่อออกมาผ่านด้านข้างของตัวบ้านคงทำให้เราอยากเข้าไปดูด้านในจนแทบอดใจไม่ไหวเลยทีเดียว

สว่างไสวทุกเวลา

ลองมาดูอีกมุมในอีกเวลากันก่อนเข้าไปด้านในจะพบกับลวดลายที่คล้ายๆ กับอีกข้าง เป็นลายกราฟิกที่มีทั้งความโมเดิร์นผสมผสานกับความเป็นบราซิลแบบพื้นเพ ตัวบ้านเป็นสองชั้นมีระเบียงชั้นบน และลานหน้าบ้านในชั้นล่าง ช่วงเวลากลางคืนมีไฟติดสว่างทั้งภายนอกและภายใน

ยืนบนที่สูง

นอกจากนี้เราขอพาไปดูที่ตั้งของบ้านอีกเล็กน้อย เนื่องจากบ้านหลังนี้ยังมีความพิเศษคือตั้งอยู่บนเนินที่ยกขึ้นสูงจากพื้นปกติ ปูหญ้าคลุมตลอดทั้งเนิน ทำให้ตัวบ้านตระหง่านชัดเมื่อมองจากภายนอก และสัมผัสทัศนวิสัยได้กว้างไกลขึ้นเมื่อมองออกมาจากภายในบ้าน

น่าสนุกทุกตารางนิ้ว

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านความสดใสมีชีวิตชีวาก็ยังคงต้อนรับเราในทุกพื้นที่ เริ่มตั้งแต่ห้องนั่งเล่นที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และพื้นที่เข้มตัดกับผนังสีอ่อนให้ความรู้สึกหนักแน่นที่พื้นและเบาบางที่ด้านบน รายล้อมด้วยหน้าต่างและกระจกใสจำนวนมาก เพื่อสัมผัมทิวทัศน์ได้ในทุกทิศทางให้สมกับที่ตั้งอยู่บนทำเลอันสวยงาม ครึ่งหนึ่งของห้องนั่งเล่นแบ่งเป็นพื้นที่ครัวเล็กๆ ที่อุปกรณ์ครบครัน มีโต๊ะกินข้าวกลมๆ ที่นั่งได้หลายคนอยู่เหมือนกัน

ปลอดโปร่งน่าใช้ชีวิต

ขึ้นมาดูที่ส่วนของห้องนอนชั้นบน พบกับความโปร่งที่เปิดโล่งรับบรรยากาศภายนอกอย่างเต็มที่ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนหลับและตื่นมาท่ามกลางธรรมชาติในทุกวัน ห้องนอนห้องนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก นอกจากวางเตียงแล้วก็ยังมีพื้นที่สำหรับการวางชั้นวางของตกแต่งตามสไตล์ที่เจ้าของบ้านชอบ พื้นเป็นไม้ให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกับธรรมชาติด้านนอกในทุกย่างก้าวที่เท้าสัมผัส และยังสามารถเดินออกไปสูดอากาศที่ระเบียงได้ไม่กี่ก้าวจากเตียงนอน

สีสันสร้างชีวิต

กลับลงมาด้านล่างดูการตกแต่งและใช้สีในมุมอื่นๆ ที่เลือกใช้สีสันที่ฉูดฉาดเพิ่ม Energy ให้สมาชิกในบ้านตลอดเวลา เพราะจากคอนเส็ปของตัวบ้านตั้งแต่ภายนอกจนมาถึงการตกแต่งภายในนั้นเหมือนการเล่นสนุกกับการออกแบบทั้งรูปทรงและการเลือกใช้สี รวมทั้งองค์ประกอบอื่นๆ ของบ้านที่เราจะเห็นความไม่นิ่งซุกซ่อนอยู่ในทุกมุม เช่น บันได ที่น่าไต่ พร้อมราวบันไดมีลูกเล่น ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหวทุกขณะที่อยู่ในบ้าน

วางแผนดีมีชัยกว่าครึ่ง

กว่าจะออกมาเป็นบ้านดีไซน์เก่ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เริ่มตั้งแต่การวางแผน วาดโครงสร้างให้ชัดเจนเพื่อให้ง่ายต่อการก่อสร้าง ยิ่งเป็นบ้านที่มีโครงสร้างที่แปลกจากปกติแบบนี้แล้ว ยิ่งต้องเอาใจใส่เรื่องงานโครงสร้างเป็นพิเศษ

เส้น สี แสง

นอกจากการวางโครงสร้างแล้ว การลงรายละเอียดในมุมต่างๆ ของบ้านก็ได้รับการออกแบบอย่างดี ลายกราฟิกข้างตัวบ้านถูกออกแบบให้มี Texture ที่เห็นได้ชัดเมื่อต้องกับแสงแดด และการเลือกใช้สีที่ทำให้ลวดลายเหล่านั้นดูเป็นมิตร ร่าเริง และมีเสน่ห์

ระเบียงกว้างขวางน่านั่งรับลม

หนึ่งในโจทย์ของการออกแบบบ้านทุกหลังคือทุกพื้นที่ควรให้ชีวิตได้จริง บ้านหลังนี้ก็เช่นกัน ระเบียงขนาดใหญ่ตอบโจทย์การเป็นบ้านที่ตั้งทา่มกลางธรรมชาติแบบนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะจะมีประโยชน์อะไรถ้ารอบบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศดีๆ แต่ต้องยืนเกาะกระจกดูอยู่ข้างใน

บ้านแห่งแรงบันดาลใจ

บ้านหลังนี้คงสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ที่ฝันอยากมีบ้านไม่มากก็น้อย ทุกอย่างเป็นจริงได้เพียงแค่ลงมือทำ ซึ่งบ้านรูปทรงแปลกตาแบบนี้ปัจจุบันเรามักเห็นได้ในการออกแบบให้ร้านกาแฟ หรือคาเฟ่เก๋ๆ จำนวนไม่น้อย ถ้าคุณสนใจอยากเป็นเจ้าของบ้านหรือร้านทรงแปลกๆ ลองวาดมันลงในกระดาษแล้วปรึกษาสถาปนิกเก่งๆ ดู ไม่แน่ว่าความฝันของคุณอาจเป็นจริงได้ไม่ยาก เหมือนบ้านหลังนี้ไงล่ะ

คุณชอบบ้านแปลกๆ แหวกแนวแบบนี้ไหม คอมเมนท์หน่อยสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ