พักกายใจไปกับบ้านหลังงาม เรียบง่ายแบบร่วมสมัย | homify

พักกายใจไปกับบ้านหลังงาม เรียบง่ายแบบร่วมสมัย

Akharapon T. Akharapon T.
Infinity Spaces ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

หลายๆคนเมื่อพอถึงช่วงวันหยุดยาวทีไร ต่างก็นึกฝันถึงการพักผ่อนเพื่อคลายความเหนื่อยล้า บ้างก็ออกไปทำกิจกรรมสันทนาการที่ตนเองชอบ หรือบ้างก็อาจจะไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อย ใครๆต่างก็อยากมีบ้านพักตากอากาศเป็นของตนเองทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านพักตากอากาศริมทะเล ที่ซึ่งเราจะสามารถใช้เวลาไปกับการพักผ่อนร่วมกันกับครอบครัว เพื่อน หรือคนที่เรารักได้อย่างสบายใจ! ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านพักตากอากาศสไตล์ทรอปิคอลโมเดิร์น ที่แสนจะหรูหรา ซึ่งถูกออกแบบโดยทีม สถาปนิก Infinity Spaces จากประเทศบราซิล ซึ่งให้ความสำคัญกับความหรูหราภายใต้บรรยากาศของการพักผ่อนในทุกรูปแบบ มาดูกันว่าบ้านหลังนี้จะสวยงามขนาดไหน

ทางเข้าบ้านที่แสนจะดึงดูดใจ

มาเริ่มต้นกันที่หน้าบ้าน ด้วยการออกแบบที่แสนจะเรียบง่าย ทั้งวัสดุที่เน้นไปที่วัสดุธรรมชาติ ทั้งผนังกรุหิน ทางเดินที่รองด้วยหินกรวด พืชพรรณทั้งไม้พุ่มและไม้เลื้อยที่ดูราวกับเป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้าน และที่สำคัญคือมุมมองที่เห็นได้ผ่านกรอบประตูที่มุ่งปลายตาไปยังทัศนียภาพของทะเล! ใครล่ะจะไม่อยากพาตัวเองให้เดินเข้าไป

โถงที่ตกแต่งราวกับงานแสดงศิลปะ

โถงพักก่อนขึ้นบันไดไปยังพื้นที่ชั้นสองที่ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ด้วยการตกแต่งอย่างชาญฉลาดก็สามารถทำให้พื้นที่มีความสวยงามและแฝงด้วยความหรูได้ง่ายๆ การเลือกใช้โทนสีของพรมและเฟอร์นิเจอร์ด้วยสีน้ำเงิน Royal รวมถึงการตกแต่งผนังด้วยเปลือกหอยที่ถูกนำมาใส่กรอบอย่างสวยงาม ก็ทำให้บรรยากาศดูเหมือนราวกับกำลังเดินอยู่ในงานจัดแสดงศิลปะเลยทีเดียว 

ห้องนั่งเล่นโอ่อ่าที่เปิดรับแสงและลมธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่น คือพื้นที่ที่สำคัญที่สุดพื้นที่หนึ่งของบ้าน บ้านหลังนี้นักออกแบบได้ให้ความสำคัญกับปริมาณของผู้ที่จะเข้ามาใช้งานและการเชื่อมต่อของบรรยากาศภายในบ้านและบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกให้เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ทั้งดีเทลของการตกแต่งที่เน้นการใช้ไม้เป็นหลัก เน้นความโดดเด่นด้วยการใช้สีน้ำเงินซึ่งลงตัวกับวัสดุเครื่องใช้สีขาวเป็นอย่างยิ่ง  

ห้องครัวสุดทันสมัยเพื่อมื้ออาหารที่ดีที่สุด

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือการทำอาหารที่เรียกได้ว่าสุดจะทันสมัย รวมถึงการออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวางและมีการแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว ทั้งบริเวณเตรียมอาหารที่ตั้งอยู่ตรงกลางถูกล้อมด้วยทางเดิน เช่นเดียวกันกับโต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆ ที่ทำให้สามารถทำอาหารและยกมารับประทานได้อย่างรวดเร็วและไม่เป็นทางการมากนัก สอดคล้องกับวิถีชีวิตครอบครัวสมัยใหม่เป็นอย่างยิ่ง

พื้นที่รับประทานอาหารสุดหรู

พื้นที่ใหม่ที่จะทำให้ทุกคนได้พบปะและพูดคุยกัน การออกแบบจึงมุ่งเน้นการใช้โทนสีที่แลดูอบอุ่นจะช่วยให้บรรยากาศการรับประทานอาหารดูเป็นทางการมากขึ้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สีอ่อน รวมถึงโคมไฟแขวนเพดานสองดวงที่มีดีไซน์โดดเด่น ช่างเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์อะไรเช่นนี้

โถงบันไดก็สวยล้ำไม่แพ้ส่วนอื่นๆของบ้าน

สิ่งที่น่าสนใจบริเวณโถงบันไดที่นำขึ้นไปยังชั้นสองและชั้นสาม คือการออกแบบที่แสดงออกถึงความเป็นทรอปิคอลโมเดิร์น การใช้วัสดุไม้และราวกันตกบันไดใช้เป็นกระจก รวมถึงเครื่องใช้ตกแต่งอันได้แก่ โคมไฟไม้ที่มีความเป็นพื้นถิ่น และไม่ลืมที่จะนำพืชพรรณทั้งจากภายนอกผ่านช่องเปิดขนาดใหญ่ และส่วนที่ปลูกภายในบ้าน ทำให้พื้นที่นี้มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ

ห้องนอนพร้อมวิวแบบพาโนรามา

ห้องนอนห้องใหญ่ของตัวบ้าน ดีไซน์หน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่แทบจะเรียกได้ว่าทำให้ห้องนอนและบรรยากาศวิวทะเลถูกหลอมเป็นหนึ่งเดียวกัน รวมถึงการดีไซน์ชั้นวางไม้สีเข้มเหนือเตียงให้เป็นฉากกั้นพื้นที่แบบโปร่งไปในตัว สามารถวางเทียนเพื่อจุดเพิ่มบรรยากาศยามค่ำคืนให้โรแมนติคยิ่งขึ้น

หน้าต่างกระจกที่ไร้กรอบบานมาขวางมุมมอง

ลองคิดดูว่าหากคุณตื่นขึ้นมาแล้วเจอภาพแบบนี้ในยามเช้าของทุกๆวัน คุณจะมีความสุขมากแค่ไหน?

เปิดรับวิวกันทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าเป็นบ้านพักตากอากาศริมทะเล ก็ขอเปิดรับธรรมชาติให้เต็มที่สุดๆกันไปเลย ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ได้ออกแบบมาให้เน้นความโปร่งโล่ง ด้วยขนาดของหน้าต่างและวัสดุกระจก ทำให้สามารถเปิดรับลมเย็นๆและแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ แล้วยังจะมีวิวที่มองเห็นได้จากอ่างอาบน้ำอีก แทบจะไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะ

โทนสีแห่งการพักผ่อนอย่างสงบ

ห้องนอนห้องต่อมาเป็นห้องนอนที่ต่างไปจากห้องนอนห้องอื่นๆตรงที่การเลือกใช้สี ที่ไม่เน้นไปที่การใช้สีขาว แต่เป็นสีน้ำเงิน ทั้งองค์ประกอบของผ้าปูเตียงไปจนถึงภาพน้ำทะเลที่ประดับอยู่บนผนัง และที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือบรรยากาศของพืชพรรณที่อยู่นอกห้องซึ่งสามารถมองเห็นได้ผ่านหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ ทำให้ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องที่ให้ความรู้สึกของความสงบมากที่สุดของบ้านก็ว่าได้

สระว่ายน้ำที่สวยจนห้ามใจไม่ไหว

ถัดจากบริเวณที่เป็นห้องนั่งเล่นและพื้นที่ส่วนรับประทานอาหาร คุณสามารถเข้าถึงสระว่ายน้ำและบริเวณโดยรอบที่เต็มไปด้วยชุดที่นั่งและเตียงอาบแดด ซึ่งเหมาะเหม็งสำหรับการพักผ่อนในทุกๆเวลาที่คุณต้องการ จะปาร์ตี้ริมสระอย่างครื้นเครง หรือจะนอนเล่นอ่านหนังสือชิลๆไปทั้งวันเลยก็ยังได้

เพิ่มขีดสุดความสวยงามด้วย Infinity Edge Pool

ในเมื่อทำเลที่ตั้งของบ้านช่างสวยงามและมีวิวดีขนาดนี้ สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge นี่แหละคือพระเอกของงานที่ใครๆก็หลงไหล

พื้นที่บนดาดฟ้า คือความสวยงามที่คาดไม่ถึง

พื้นที่ Highlight อีกจุดหนึ่งของบ้านคือพื้นที่ระเบียงชั้นบนดาดฟ้า ซึ่งแทนที่จะปล่อยให้ไร้การใช้งาน ก็ปรับแปลงเป็น Lounge สำหรับผิงไฟ แถมด้วยอ่างจากุซซี่ เหมาะมากสำหรับขึ้นมารับลมชมวิวหรือปาร์ตี้เล็กๆแบบส่วนตัวสุดๆ ไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ล้วนแฮปปี้ด้วยกันถ้วนหน้า

บอกลาแสงตะวัน รับการมาถึงของยามสนธยา

ส่งท้ายแต่ไม่ท้ายสุดสำหรับประสบการณ์ภายในบ้านตากอากาศริมทะเลหลังนี้ ด้วยมุมมองจากห้องนั่งเล่นที่มองออกไปยังผืนน้ำทะเลในยามที่พระอาทิตย์กำลังลาลับ ช่างเป็นภาพที่ดูแล้วชวนให้ประทับใจอย่างยิ่ง หวังว่าทุกท่านจะได้รับแรงบันดาลใจที่ดีจากการพาชมบ้านหลังนี้ และอย่าลืมที่จะอัพเดทแนวคิดการออกแบบที่อยู่อาศัยไปกับเรา Homify ด้วยนะครับ

เป็นแบบบ้านในฝันเลยใช่ไหม? อยากได้ไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านพักตากอากาศ สามารถพูดคุยกับเรา Homify ได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ