10 บ้านคันทรี่ ใกล้ชิดธรรมชาติทุกตารางนิ้ว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 บ้านคันทรี่ ใกล้ชิดธรรมชาติทุกตารางนิ้ว

Prim meowmeow Prim meowmeow
 บ้านและที่อยู่อาศัย by reitsema & partners architecten bna
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพามาพบกับตัวอย่างบ้านที่สร้างจากวัสดุทางธรรมชาติ 10 หลัง ที่สวยงาม ตระหง่านท่ามกลางธรรมชาติอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะเมื่อมนุษย์ต้องการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ ความกลมกลืนที่ไม่ทำลายทัศนียภาพเดิมรอบตัวย่อมเป็นสิ่งสำคัญ 

แม้ว่าปัญหาของการสร้างบ้านจากวัสดุธรรมชาติมีหลายข้อ โดยเฉพาะในเรื่องของการดูแลรักษา ไม่ว่าจะเป็นไม้ หรือหิน ล้วนมีการดูแลรักษาที่ยากลำบาก ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ แต่สำหรับคนที่ชอบแล้ว ย่อมไม่ใช่เรื่องใหญ่ ว่าแล้วก็ไปดูบ้าน 10 หลังที่ว่านั้นกันเลย

1. บ้านโซนละตินสไตล์โคโลเนียล

 บ้านและที่อยู่อาศัย by RAC ARQUITETURA

มาดูทางฝั่งละตินอเมริกาที่ส่วนใหญ่บ้านในแถบนี้มักใช้โครงสร้างหลักเป็นอิฐ แต่กระนั้นก็ยังมีการใส่ลูกเล่นของไม้เข้าไปจำนวนมาก ดังบ้านที่เราหยิบมาเป็นตัวอย่างวันนี้ที่ออกแบบชั้นล่างแบบอิฐเปลือย แต่บานประตูและหน้าต่างเน้นการใช้ไม้เป็นหลัก รวมไปถึงหลังคาที่ทำจากไม้ ซึ่งบ้านแบบนี้ทำให้มีสีสันมากขึ้นกว่าการใช้เพียงไม้อย่างเดียว

2. บ้านพักวิวภูเขาในสเปน

แม้ว่าสเปนจะเป็นประเทศที่อยู่บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและมหาสมุทรแอตแลนติก แต่สเปนยังมีส่วนที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาให้เราไปสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติบนที่สูงกันอยู่ และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทำให้มีการออกแบบโรงแรมที่พัก และบ้านตากอากาศบนภูเขาจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือหลังที่เราเลือกมาให้ชมวันนี้ กับบ้านชั้นเดียวที่สร้างจากไม้และหินธรรมชาติ โทนสีน้ำตาลทั้งหลังให้ความรู้สึกอบอุ่น บนสนามหญ้าสีเขียว เป็นที่พักผ่อนที่โรแมนติกมากๆ เลยทีเดียว

3. โซนยุโรปตะวันออก

บ้านในโซนยุโรปตะวันออกจะเน้นการใช้พื้นฐานหลักเป็นไม้ ลักษณะเป็นกระท่อมที่สร้างจากไม้ทั้งภายในและภายนอก บ้านในภาพเป็นการนำไม้มาใช้เน้นใช้ในส่วนของระเบียง ทำให้ได้ความรู้สึกคันทรี่แบบกลมกลืนกับทัศนียภาพรอบตัว

4. ทันสมัยขึ้นอีกนิด

ความโมเดิร์นก็สามารถไปด้วยกันได้กับความเป็นไม้และหินแบบธรรมชาติ เพียงออกแบบตัวบ้านให้เป็นทรงโมเดิร์นแล้วเลือกใช้ส่วนประกอบในการสร้างเป็นไม้ก็ได้บ้านไม้สไตล์โมเดิร์นแล้ว ตัวอย่างแบบในภาพจะเห็นได้ว่ามีการใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ซึ่งบ้านแบบนี้เหมาะจะอยู่ในชานเมืองที่ยังไม่ถึงชนบทแต่ก็ไม่เมืองมากเกินไป

5. เสน่ห์ของหินแบบยุโรป

 บ้านและที่อยู่อาศัย by AD+ arquitectura

บ้านหินแบบนี้สามารถพบเห็นได้ทั่งไปตามชนบทของยุโรป โดยเฉพาะแถบเมดิเตอร์เรเนียน บางหลังมีอายุหลายปีซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างปราณีต บางหลังสร้างใหม่ทำให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น บ้านที่ใช้หินแบบนี้สร้างมีจำนวนมากที่ได้รับแรงบันดาลใจในการถอดแบบมาจากการสร้างปราสาทของยุโรปสมัยโบราณทำให้มีกลิ่นอายของความคลาสสิกสไตล์ยุโรปปนอยู่วัสดุธรรมชาติที่เลือกใช้

6. บ้านสไตล์ดัชท์

หลังต่อมาเป็นบ้านจากเนเธอร์แลนด์ที่มี facade แบบแสกนดิเนเวียน แต่ปรับให้โมเดิร์นขึ้นโดยการยกหลังคาสูง ประตูและหน้าต่างเพิ่มความยาวตาม ใช้กระจกเป็นส่วนประกอบ แต่ยังคงความเป็นบ้านในชนบทที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติจากการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลักของตัวบ้าน

7. บ้านไม้หลังเล็กพร้อมห้องใต้หลังคา

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Marek Rytych

บ้านตัวอย่างหลังนี้สร้างจากไม้ทั้งหลัง จัดวางกลางป่า มีการสร้างฐานยกตัวบ้านจากพื้นหนึ่งสเต็ป ตัดมุมสำหรับเป็นพื้นที่ระเบียง มีหน้าต่างให้แสงเข้า เป็นตัวอย่างดีๆ ที่สร้างตามได้ไม่ยาก

8. บ้านบนเขา

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Thoma Holz GmbH

บ้านหลังต่อไปพบเห็นได้มากในประเทศแถบที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาที่มีทิวทัศน์สวยงามอย่างเช่น สวิสเซอร์แลนด์ อิตาลี และฝรั่งเศส วางฐานตัวบ้านด้วยหินเพิ่มความแข็งแรง แล้วสร้างทั้งหลังของตัวบ้านขึ้นจากไม้ ตกแต่งด้วยดอกไม้เล็กน้อย เพราะแค่ทิวทัศน์รอบตัวก็งดงามเกินการตกแต่งใดๆ จะเท่าเทียมแล้ว

9. บ้านง่ายๆ จากตุรกี

สิ่งหนึ่งของการสร้างบ้านด้วยไม้ หรือวัสดุธรรมชาติต่างๆ คือความง่ายในการสร้าง เช่น บ้านจากตุรกีหลังนี้ที่ไม่มีโครงสร้างซับซ้อนอะไรเลย ภายในเปิดเข้าไปเป็นห้องโล่งๆ ขนาด 16 ตารางเมตร ตัวอย่างของความอยู่ง่ายกินง่ายแบบ Back to basic อย่างแท้จริง

10. บ้านไม้สไตล์เอเชีย

บ้านแบบนี้เราคงคุ้นตา เพราเป็นสไตล์การใช้ไม้สร้างบ้านแบบที่กำลังได้รับความนิยมในญี่ปุ่นและเกาหลี เป็นต้นแบบให้สถาปนิกในเอเชียหลายประเทศเริ่มหันมาใช้ไม้สร้างสไตล์มินิมอลมากขึ้น ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นการใช้ไม้แบบมีดีไซน์ เป็นบ้านหลังใหญ่ มีลูกเล่นในทุกรายละเอียด

คุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความเรียบง่ายของบ้านไม้หรือเปล่า ชอบหลังไหนเป็นพิเศษ คอมเมนท์เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ