กลมกล่อมกับบ้าน 2 สไตล์ โมเดิร์นและวินเทจ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

กลมกล่อมกับบ้าน 2 สไตล์ โมเดิร์นและวินเทจ

Prim meowmeow Prim meowmeow
โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน
Loading admin actions …

คำว่าเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้คงไม่จริงเสมอไปเมื่อคุณได้ชมการแต่งบ้านหลังนี้ ที่รวมเอาสองสไตล์อันแตกต่างอย่างสุดขั้วมาผสมให้ลงตัวในบ้านหนึ่งหลังแบบแบ่งฝั่งแบทเทิลกันเลยทีเดียว นั่นคือสไตล์โมเดิร์นทันสมัยผสมกับการตกแต่งแนวเก็บเก่าอย่างวินเทจ หากใครกำลังสองจิตสองใจเลือกไม่ถูก หาแบบที่ใช่ไม่เจอว่าจะแต่งบ้านแนวไหนดี ลองดูตัวอย่างการตกแต่งแบบผสมผสานของบ้านหลังนี้ แล้วจะรู้ว่าบางที คุณก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเพียงหนึ่งเสมอไป

หน้าบ้านไม่หวือหวา

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

เริ่มกันที่บริเวณหน้าบ้านที่มีลานเล็กๆ มีการปลูกต้นไม้ทั้งริมทางและระเบียงด้านบน มีซอกเล็กๆ ด้านข้าง วางเก้าอี้ยาวใต้ชายคาหนึ่งตัว ประตูทางเข้าไปยังตัวบ้านเป็นกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยให้คนในบ้านสามารถมองออกมายังวิวสวนเล็กๆ หน้าบ้านได้ง่ายๆ จากห้องนั่งเล่น มุมนี้เราอาจยังไม่เห็นความแตกต่างของสไตล์การแต่งเท่าไหร่ แต่ไฮไลท์อยู่ที่ด้านใน ถ้าพร้อมแล้วเข้าไปด้วยกันเลย

ห้องนั่งเล่นเน้นใช้งาน

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

ก้าวขาเข้ามาในบ้านพบกับห้องนั่งเล่น พื้นที่รวมตัวของสมาชิกครอบครัวที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง การตกแต่งภายในเน้นโทนสีน้ำตาลเริ่มจากพื้นบ้านที่เป็นไม้สไตล์เก่าเข้ากันกับแพงอิฐทางด้านซ้ายที่ปูยาวเข้าไปจนถึงด้านใน มีการซ่อนไฟใต้ฝ้า เน้นพื้นผิวที่ไม่เรียบให้ดูน่าสนใจขึ้นอีกระดับ หันขวาเจอกำแพงปูนสีขาวสะอาดตา พร้อมโซฟาตัวใหญ่ที่ดูร่วมสมัย ไปด้วยกันกับกรอบหน้าต่างและผ้าม่านสีดำสุดเท่ ประกอบรวมร่างเป็นความแตกต่างที่ลงตัวของห้องนั่นเล่นที่เน้นการใช้งานได้จริงของสมาชิกครอบครัว

บาลานซ์ลงตัวกับห้องครัวแบ่งครึ่ง

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

เดินเข้ามายังห้องครัวที่มีการจัดพื้นที่ตามแนวยาว แบ่งฝั่งความวินเทจกับโมเดิร์นอย่างชัดเจนตั้งแต่พื้นจรดเพดาน งานนี้เหมือนตั้งใจเอาเสน่ห์ของสองสไตล์มาปะทะกัน เริ่มจากมุมน้ำเงินทางด้านซ้ายกับครัวโมเดิร์นสุดทันสมัยไล่ตั้งแต่พื้นลายกราฟิก ขึ้นไปที่ชุดครัวสีเทาเจ้าประจำตัวแทนของงานโมเดิร์น ไปจนถึงตู้ลอยด้านบนที่เข้าชุดกัน หันมาดูที่มุมแดงทางด้านขวา สายตาก็ไปชนกับโต๊ะไม้ตัวใหญ่จัดชุดกับเก้าอี้สีน้ำตาลแดงวางแบนพื้นไม้แบบเก่า ผนังเป็นอิฐเปลือยแบบเดียวกับห้องนั่งเล่น ถือว่าห้องครัวเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของบ้านหลังนี้ในการตั้งใจแต่งบ้านสองแนวแบบขัดกันสุดขั้วแต่ก็ลงตัวแบบสุดโต่ง

ส่วนทานอาหารที่ยังเน้นการผสมผสานที่ลงตัว

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

ออกจากครัวมารอกินที่โต๊ะทานข้าว ส่วนทานอาหารอีกมุมของบ้านที่จัดวางชุดโต๊ะตัวกลมกับเก้าอี้ดีไซน์เล่นลวดลายดูทันสมัย ใกล้กันมีชุดครัวเล็กๆ อีกส่วนของบ้าน ที่ยังคงความโมเดิร์นไว้เหมือนเดิม อีกฝั่งเป็นไม้ที่ตียาวถึงเพดานซึ่งจริงๆ แล้วซ่อนประตูที่เป็นทางเข้าไปยังห้องน้ำชั้นล่างไว้อย่างแนบเนียน

ห้องน้ำโมเดิร์น มินิมอลขั้นสุด

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

มาถึงห้องน้ำที่ทิ้งความวินเทจชั่วคราวมาให้ความสำคัญกับสีขาวแซมดำ เน้นความน้อยที่ไม่ต้องมากมายสไตล์มินิมอล ส่วนประกอบหลักของห้องน้ำห้องนี้ใช้สีขาวทั้งการปูกระเบื้องพื้นและผนัง ไปจนถึงสุขภัณฑ์ มีเพียงกรอบของหน้าต่างและที่กั้นแยกบริเวณส่วนแห้งกับส่วนเปียกที่เลือกใช้สีดำ ให้ห้องไม่ดูขาวโพลนจนเกินไป

ห้องนอนเล็กๆ ที่น่าจะฝันดี

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

มาชมส่วนของห้องนอนที่ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่พอดีกับความต้องการ วางเตียง โต๊ะ และของจำเป็นอื่นๆ ได้แบบไม่รกและเกะกะ การออกแบบหลักๆ เป็นไปในแนวโมเดิร์นกลางๆ ที่ยังมีกลิ่นของไม้ตามเรามาจากชั้นล่างในส่วนของหัวเตียงและโต๊ะปลายเตียง รวมทั้งยังมีดีเทลเล็กๆ ของความวินเทจซุกซ่อนอยู่ในเท็กเจอร์ของปลอกหมอน มองออกไปภายนอกทะลุหน้าต่างกระจกบานใสพบกับต้นไม้สีเขียวที่น่าจะช่วยให้อารมณ์ดีในทุกวันที่ตื่นนอน

แตกต่างอย่างลงตัวสุดๆ เลยจริงไหม คุณคิดยังไงกับบ้านหลังนี้ คอมเมนท์เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ