บ้าน 2 ชั้นทรงสี่เหลี่ยมกับส่วนผสมที่ลงตัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้าน 2 ชั้นทรงสี่เหลี่ยมกับส่วนผสมที่ลงตัว

Anuwat Anuwat
โดย プラスアトリエ一級建築士事務所 โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้าน..ลมหายใจของชีวิต ไม่ว่าพื้นที่บ้านจะมีกี่ ตร.ม แต่ทุกพื้นที่คือความสุข ปัจจุบันรูปแบบบ้านไม่มีขีดจำกัดหรือกรอบกำหนดในการออกแบบและตกแต่ง ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีบ้านทรงแปลกและแหวกแนวออกมาให้เห็นอยู่เป็นประจำ

โดยสไตล์การตกแต่งบ้านเปรียบเสมือนศิลปะและวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่นที่ได้ถูกนำมาถ่ายทอดในรูปแบบต่างๆ แพร่กระจายสู่ดินแดนต่างๆ เป็นการผสมผสานจนเกิดเป็นแนวการตกแต่งบ้านรูปแบบใหม่หลากหลายชนิด ซึ่งในนั้นคือ “สไตล์โมเดิร์น” เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและสากล ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวในความทันสมัย หรูหราแบบเรียบง่าย และสวยงามโดดเด่น

บ้านทรงสี่เหลี่ยมในสไตล์โมเดิร์นนี้มาจากสถาปนิกชาวญี่ปุ่นมากความสามารถ เพื่อนำไปต่อยอดในการออกแบบบ้านของทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านทรงสี่เหลี่ยม

บ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหลังนี้มีขนาด 2 ชั้น ใช้โทนสีขาวผสมผสานกับไม้ บริเวณด้านหน้าเปิดเป็นพื้นที่โล่ง โดยทางเข้าของบ้านต้องเดินผ่านช่องทางเดินด้านข้างของตัวบ้าน ซึ่งตกแต่งด้วยระแนงไม้ไว้ด้านบนเพื่อเปิดรับลมและแสงอยู่ตลอดเวลา 

ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยธรรมชาติ

หลังจากเดินเข้ามาเยี่ยมชมตัวบ้าน ระหว่างทางเดินเข้ามีการนำก้อนหินและต้นไม้นานาชนิดมาประดับตกแต่งตลอดทางเดิน นอกจากนี้ด้านผนังของทางเดินเข้าบ้านได้นำไม้มาเป็นส่วนประกอบซึ่งสามารถสร้างความใกล้ชิดธรรมชาติให้กับผู้อยู่อาศัยได้และสร้างบรรยากาศความสดชื่นแก่ผู้มาเยือนได้อย่างสมบูรณ์ 

พักผ่อนหย่อนใจจากมุมภายใน

ภายในตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น โดยด้านหน้าของชั้นที่ 1 ปลูกสร้างระเบียงไม้ไว้สำหรับนอนพักผ่อนรับลมและแสงจากธรรมชาติด้วยเปลขนาดพอเหมาะ ด้านในของชั้นแรกเป็นมุมรับแขกซึ่งประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้เป็นส่วนใหญ่ อย่างเช่น เก้าอี้ ชั้นวางหน้าสือ หรือแม้กระทั่งผนัง ซึ่งไม้สร้างความรู้สึกอบอุ่นจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ด้านโทนสีใช้ความบริสุทธิ์จากสีขาวให้ความเหมาะสมและสบายตาได้เป็นอย่างดี และสำหรับชั้น 2 ได้ต่อเติมเพื่อสร้างเป็นระเบียงรับชมทัศนียภาพโดยรอบ นับได้ว่าจุดนี้เป็นทำเลทองแห่งการพักผ่อนของบ้านอย่างแท้จริง

ก้าวสู่ชั้น 2 ด้วยจินตนาการ

บ้านทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้มีการเชื่อมโยงจากชั้น 1 สู่ ชั้น 2 ด้วยบันได ผนังและเพดานใช้โทนสีขาว มีการตกแต่งรายละเอียดปลีกย่อยเพื่อเติมเต็มความทันสมัยด้วยกรอบรูป 

อบอุ่นด้วยทัศนียภาพ

ด้านบนของตัวบ้านถูกจัดแต่งให้เป็นห้องอเนกประสงค์ที่ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว  ภายในจัดวางโซฟาไว้ที่จุดศูนย์กลางของห้อง ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น โต๊ะรับประทานอาหาร เก้าอี้ โทรทัศน์ โคมไฟรวมถึงกระถางต้นไม้ โทนสีภายในใช้สีขาวและวัสดุจากไม้เป็นส่วนประกอบให้ความอบอุ่นได้อย่างลงตัว  ให้ความโปร่ง โล่ง สบาย ด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสขนาดโอเวอร์ไซส์สูงจรดเพดานเหมาะสำหรับรับชมทัศนียภาพแบบพาโรามา

ซึมซับบรรยากาศจากภายนอก

ภายในห้องนั่งเล่นมีระเบียงขนาดพอเหมาะที่ทอดยาวสำหรับการชมภูมิทัศน์ที่รายรอบ แสงจากธรรมชาติให้ความสว่างทั่วทั้งห้อง และมุมด้านในถูกจัดวางให้เป็นห้องครัวสำหรับการปรุงอาหาร เรียกได้ว่าห้องอเนกประสงค์ห้องนี้ครบถ้วนด้วยความสุขและซึมซับได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง

มุมครัวสร้างเมนูของบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวใช้โทนสีขาวเพื่อสร้างความเรียบง่ายและทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น จัดวางในพื้นที่การใช้งานอย่างเหมาะสมมีช่องเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวอย่างครบถ้วน และแสงสว่างภายในได้รับความโปร่งสบายจากระเบียงของห้อง 

โอบล้อมด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ

ทั้งนี้บริเวณโดยรอบมีการปลูกต้นไม้นานาพันธุ์เพื่อสร้างบรรยากาศที่สดชื่น และด้วยทำเลที่ตั้งบนเนินเขาหรือที่ราบสูงผนวกกับจุดเด่นของลักษณะบ้านทรงสี่เหลี่ยมสามารถรับแสงอาทิตย์ ลมจากธรรมชาติ เข้ามาประยุกต์ใช้ในที่พักอาศัยได้อย่างสมบูรณ์

บ้านของคุณเป็นแบบใด มีการตกแต่งสไตล์ไหน ร่วมแชร์เรื่องราวบ้านไปกับเรา
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ