ชุบชีวิตบ้านเก่าให้เป็นหลังใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ชุบชีวิตบ้านเก่าให้เป็นหลังใหม่ไฉไลกว่าเดิม

Anuwat Anuwat
 ห้องทานข้าว by Germano de Castro Pinheiro, Lda
Loading admin actions …

อายุการงานของบ้านย่อมมีวัยโรยราตามกาลเวลา ซึ่งการรีโนเวทนั้นเปรียบเสมือนดั่งการ ชุบชีวิต ให้กับที่อยู่อาศัยของเรากลับมามีชีวิตชีวาดังเช่นเคย โดยเฉพาะอย่างสำหรับคอนโดมิเนียมมักถูกตีกรอบการรีโนเวทไว้หลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ที่คับแคบ เฟอร์นิเจอร์ใช้ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน รวมทั้งความสวยงามของภายในห้อง

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันกรอบความคิดดังกล่าวได้ถูกพังทลายลงไป ผู้อยู่อาศัยหันมารีโนเวทภายในคอนโดมิเนียมสูงมากขึ้น ทำให้สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน ผู้รับเหมาทั่วไป ต่างได้รับงานเพิ่มขึ้น ส่งผลให้การรีโนเวทก้าวสู่การเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้อยู่อาศัยในการยืดอายุการใช้งานของบ้าน สร้างความสวยงาม คงทนและแข็งแรง ตลอดจนสร้างความสุขแก่การอยู่อาศัย

โดยในวันนี้ทาง Homify จะพาทุกท่านไปเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเรียนรู้การรีโนเวทคอนโดเก่าและโทรมให้เป็นคอนโดหลังใหม่ในรูปแบบที่ทุกคนคาดไม่ถึง 

Before:ครัวเก่าสุดโทรม

สภาพครัวเก่าที่ดูมืด มีช่องทางการเดินที่คับแคบ เฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางไม่เหมาะสมแก่การใช้งาน กระเบื้องเซรามิกทั้งชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ที่ใช้ตกแต่งผนังและพื้นดูล้าสมัย 

After:ห้องครัวโฉมใหม่สไตล์โมเดิร์น

ภาพห้องครัวที่มืดทืบหายไปกลับกลายเป็นห้องครัวโฉมใหม่ที่มีความสวยงาม ทันสมัยในแบบฉบับโมเดิร์น ด้วยการรีโนเวทเคาน์เตอร์ทำครัวใหม่จัดวางไว้ด้านในของมุมห้อง เพิ่มแสงไฟและจัดเรียงอุปกรณ์ทำครัวอย่างมีระเบียบ ชั้นเก็บของทำบิ้วอินไปกับผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างยิ่งขึ้น โทนสีใช้สีขาวสร้างความสะอาดและสว่างมากยิ่งขึ้น

Before:ห้องนั่งเล่นที่ไร้ซึ่งจินตนาการ

ก่อนการรีโนเวทห้องแห่งนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแล้วไม่สบายตา ไม่มีอะไรที่น่าดึงดูดและน่าสนใจ ให้ความว่างเปล่าที่ควรค่าแก่การปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

After:ห้องนังเล่นแสนสบาย

เหมือนหนังคนละม้วน หลังจากการรีโนเวทห้องนั่งเล่นแห่งนี้ดูมีเสน่ห์และชวนหลงใหลมากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบสไตล์มินิมัลที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย อบอุ่นและสบายตา มีการใช้โทนสีที่สว่างทั่วถึงทั้งห้อง ใช้พื้นไม้เพื่อสร้างความใกล้ชิดธรรมชาติ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลาย เช่น โต้ะ เก้าอี้ โซฟา กรอบรูป โคมไฟและแจกันเป็นรายละเอียดเล็กน้อยที่เติมเต็มความสวยงาม 

Before:ขาดแรงบันดาลใจในการพักผ่อน

ก่อนการรีโนเวท ห้องนี้เป็นห้องนอนที่มืดทืบ เฟอร์นิเจอร์จัดวางอย่างไม่เป็นระเบียบ ดูอืดอัดและคับแคบ โทนสีพื้น ผนัง และเพดานเก่าโทรม รอการปรับปรุงภายในทุกด้าน

After:เรียบง่าย สวยงาม ความสุขของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

หลังจากการรีโนเวท ห้องนอนแห่งนี้น่าพักอาศัยขึ้นมาทันตา โทนสีขาวจากผนังผสมผสานกับแสงไฟจากโคมไฟช่วยสร้างความสว่างภายในห้องได้อย่างชัดเจน ใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแบบน้อยชิ้นมุ่งเน้นความเรียบง่ายและสวยงามในสไตล์มินิมัล เพียงแค่เพิ่มเติมมุมพักผ่อนก่อนหลับนอนด้วยชั้นวางหนังสือจากวัสดุไม้เป็นการเติมเต็มการพักผ่อนในทุกค่ำคืนอย่างแท้จริง 

Before:ห้องน้ำเก่า

จากภาพก่อนการปรับปรุงเป็นห้องน้ำที่คับแคบและสกปรก มืดทืบจากแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ สุขภัณฑ์ถูกจัดวางใกล้ชิดมากเกินไปทำให้ไม่อำนวยความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้งาน ตลอดจนผนัง พื้น และประตู เป็นโทนสีที่หนักไปสำหรับการสร้างห้องน้ำ

After:ความสุขเกิดจากห้องน้ำ

หลังจากการปรับปรุงแทบจำไม่ได้เลยว่าภาพห้องน้ำเก่าก่อนหน้านี้เป็นอย่างไร ด้วยการใช้โทนสีขาวเข้ามาตกแต่งทำให้ห้องน้ำนี้ดูสะอาดและสว่างมากขึ้น พร้อมกันนี้การจัดวางสุขภัณฑ์ให้อยู่ในแนวระนาบเดียวกันสร้างความสะดวกสบายในการใช้ห้องน้ำนอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย 

การรีโนเวทห้องในรูปแบบคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์และแนะนำไปกับเรา
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ