5 ตัวอย่างบ้านสองชั้นสุดเจ๋ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 ตัวอย่างบ้านสองชั้นสุดเจ๋ง

Natcha K. Natcha K.
โดย Habitat arquitetura ผสมผสาน
Loading admin actions …

หากจะพูดถึงตัวอย่างบ้านสวย ที่มีพื้นที่ใช้สอยพอดีเหมาะกับครอบครัวสุดอบอุ่นแล้วล่ะก็ คงเป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่นึกถึงบ้านสองชั้น เพราะบ้านสองชั้นเป็นการรวบรวมเอาพื้นที่ใช้สอยสุดกว้างขวาง มาแปลงโฉมให้ดูเล็กกระทัดรัด ไม่ต้องเปลืองค่าที่ดิน แถมยังสวยหรู ดูสง่า ดึงดูดสายตาคนได้อีกด้วย 

ถ้าคุณเองก็เป็นอีกคนที่มีความฝัน อยากจะมีบ้านสองชั้นสวยๆไว้ในครอบครอง แต่ยังลังเลเพราะไม่อยากให้บ้านดูโหลซ้ำใคร บอกเลยว่าวันนี้คุณมาถูกที่แล้ว เพราะเรามี 5 ตัวอย่างบ้านสองชั้นสุดสวย พร้อมกับไอเดียแต่งหน้าบ้านให้ดูดีมาฝากกันด้วยพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลย! 

1. บ้านเด่นสง่าท่ามกลางสวนสวย

สำหรับบ้านหลังแรกที่อยากจะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจหนุ่มๆสาวๆ ที่มีหัวใจรักธรรมชาติกันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าบ้านสองชั้นสุดเก๋หลังนี้ นอกจากจะมีการเล่นระดับหลังคาให้ดูแตกต่างกันแล้ว ยังมีการจัดสวนเล็กๆ ไว้ในบริเวณรอบตัวบ้าน เพื่อความสดชื่นร่มรื่นตลอดวันอีกด้วย

ไหนจะตัวบ้านที่มีมิติจากมุมต่างๆที่ยื่นออกมาในบริเวณหน้าบ้าน ให้สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นอีก บอกเลยว่าเด็ดเกินใครแน่นอน! 

2. ส่องโลกด้วยหน้าต่างบานใหญ่

บ้านหลังที่สองที่เราอยากจะนำมาเป็นไอเดียเพื่อก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านของคุณ คือบ้านสีครีมหลังนี้ ที่ให้ความรู้สึกราวกับคุณกำลังไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยตัวบ้านที่ดูโล่งสบาย และจุดสำคัญของบ้านหลังนี้คือหน้าต่างบานใหญ่มากมายทั้งบริเวณด้านหน้าบ้าน และบริเวณโดยรอบ 

แค่เพียงเลือกจะติดหน้าต่างไว้แบบนี้ ก็ได้บ้านที่เท่ไม่เหมือนใคร แถมยังคอยระแวดระวังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายนอกบ้านได้อีกด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยจริงๆ

3. สัดส่วนที่สวยงาม

โดย Arki3d มินิมัล

หากจะพูดถึงบ้านหลังนี้ คงต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นการดีไซน์ที่เน้นให้ดูเรียบง่าย หากแต่คงไว้ซึ่งความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งบริเวณหน้าต่างที่เรียงกันสวยเป็นระนาบ และกำแพงข้างบ้านที่ถูกตัดออกเป็นเส้นเฉียง ก็ล้วนไม่เหมือนใครทั้งสิ้น

ถึงแม้ตัวบ้านจะถูกทาสีขาว เพื่อให้ดูเรียบๆ แต่เป็นเพราะสุดยอดการออกแบบที่ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องเหลียวหลัง แค่ปลูกต้นไม้ไว้ประดับสักต้นสองต้น ก็ได้บ้านที่เพอร์เฟคแล้ว! 

4. แตกต่างแต่ลงตัว

โดย Arki3d โมเดิร์น

คงไม่เคยมีใครคิดใช่มั้ยล่ะว่า การจะเล่นสีบ้านให้เป็นลักษณะทูโทนของสีที่ต่างกันสุดขั้ว อย่างสีขาวและสีดำ จะออกมาได้ดูดีขนาดนี้ ในเมื่อเจ้าบ้านเลือกแล้วที่จะสร้างบ้านในสไตล์โมเดิร์น ก็ต้องอย่าไปกลัว ออกแบบแล้วต้องเอาให้สุด จึงเลือกที่จะใช้ส่วนประกอบอื่นตรงบริเวณตัวบ้านที่มีผนังสีขาวเป็นสีดำ และแซมโทนสีไม้เข้าไปตรงบริเวณประตูบ้าน เพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลาง ให้สีทั้งสองมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว ช่างเป็นไอเดียที่ซ่าส์ ไม่เหมือนใคร แต่ก็ได้ใจไปเลยเต็มๆ 

5. สถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง

โดย Arki3d โมเดิร์น

มาถึงบ้านหลังสุดท้าย ที่คงจะต้องขอยกความดีความชอบให้กับสถาปนิกที่ออกแบบบ้านหลังนี้ออกมาได้ เพราะแค่กวาดตามองแวบแรกก็รู้สึกแล้วว่าเป็นบ้านที่ไม่ธรรมดาจริงๆ มีทั้งการออกแบบให้มีทั้งส่วนนูน ส่วนเว้า เพื่อให้ตัวบ้านดูมีมิติและน่าสนใจจากทุกมุมมอง มีการติดกระจกไว้ด้านหน้าให้ดูเก๋ เรียกว่าสวยครบ 360 องศาเลยก็ว่าได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเล่นสีให้แต่ละส่วนดูเตะตามากยิ่งขึ้น ยิ่งมองก็ยิ่งสวยจริงๆ

เป็นไงกันบ้านกับตัวอย่างบ้านสองชั้นสุดเจ๋งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าใครถูกใจสไตล์ไหน ก็ไปปรับใช้กันดูได้เลย! 

หากคิดว่านี่คือบ้านในฝัน ก็แสดงความคิดเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ