Top 5 ประจำสัปดาห์ บ้านใหม่ บ้านเก่า ทั้งทันสมัยและคลาสสิค | homify

Top 5 ประจำสัปดาห์ บ้านใหม่ บ้านเก่า ทั้งทันสมัยและคลาสสิค

press profile homify press profile homify
Isnara Gurgel - Arquitetura + Interiores บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

มาเจอกันเป็นประจำทุกวันอาทิตย์กับไอเดียบุคยอดฮิตติดชาร์ตประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาว homify ทั้งหลายที่ติดตามไอเดียบุคของเรามาได้ระยะหนึ่งคงจะเห็นว่าเราพยายามนำเสนอความหลากหลายของบ้านและที่อยู่อาศัยจากทั่วโลกสำหรับเป็นแรงบันดาลใจให้บ้านของแต่ละคนในอนาคต (หรือจะสร้างเลยก็ยังได้) ใครที่เพิ่งเริ่มรู้จักกันได้ไม่นานก็ลองคลิกที่ Magazine เพื่อค้นดูไอเดียบุคมากมายได้เลย รับรองบันดาลใจกันทุกรูปแบบ 

กลับเข้าเรื่องของเรากันดีกว่า สัปดาห์นี้มีบ้านหลายหลากอีกเช่นเคยเข้ามาติดอันดับ Top 5 ที่ผ่านมา จนชาว homify บางคนเริ่มทำตัวไม่ถูกว่าจะสร้างบ้านแบบไหนดี เพราะสวยถูกแบบ ถูกใจทุกสไตล์ อันดับหนึ่งของสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นผลงานของสถาปนิกจากประเทศโปแลนด์ที่ได้รางวัลการันตีการออกแบบ บ้านหลังต่อมาเป็นตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นกับบ้านชั้นเดียวสวยเรียบแต่สวยจัด และอันดับต่อมา มารวดทีเดียว สิบหลัง สวยเก๋มาจากทั่วโลกเลยทีเดียว แทรกตัวมาได้ที่อันดับสี่ เป็นบ้านสำเร็จรูปเฉี่ยวทุกมุมมองพร้อมสระว่ายน้ำ และปิดท้ายกันด้วยบ้านเก่าแต่ไม่เน่าเยินเพราะ renovate จนเนี้ยบ อยากลงรายละเอียดกันแล้วใช่ไหม ไปดูกันเลย

มาดูบ้านที่การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบกันเถอะ

สวยสุดมาอันดับหนึ่งกับบ้านหลังนี้ที่สวยแหวกแนวความคลาสสิคทั่วไป แต่ก็ยังอยู่สบายไม่หลุดแนวบ้านอันอบอุ่น ลองดูข้างในก็ต้องเห็นด้วยอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง

เรียบแต่ไม่ง่าย กับไอเดียบ้านชั้นเดียวที่เข้าถึงธรรมชาติ

homify บ้านขนาดเล็ก

ความเรียบง่ายของที่อยู่อาศัยคืออะไรไม่มีใครสามารถตอบได้อย่างแน่ชัดเพราะยังไงก็ต้องขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวของคนๆนั้น แต่มาดูหน้าบ้านหลังนี้สิ แล้วจะพบกับความเรียบง่ายและพอดีๆอย่างไม่ต้องหาเหตุผลอะไรมารับรองมากมาย แค่นึกว่าได้นั่งตรงห้องนั่งเล่นในบ้านหลังนี้ก็ฟินไปแล้วหนึ่งสตอป (เหมือนจะไม่เกี่ยวกัน แต่ก็เกี่ยวอยู่นะ) อยากฟินเพิ่มอีกสตอปลองเข้าไปดูข้างในกัน

10 บ้านดีไซน์สวยจากทั่วโลก

Juanapur Farmhouse monica khanna designs สวนของแต่งสวนและอุปกรณ์จิปาถะ
monica khanna designs

Juanapur Farmhouse

monica khanna designs

มากันเป็นทีม มากันจากทั่วโลก บ้านสวยหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์คนอยากสร้างบ้านทุกรูปแบบ จะโมเดิร์น จะคลาสสิค จะโอเรียนทอล จะเน้นธรรมชาติ ลองดูกันเลย ไม่ขาดตกบกพร่องกันขนาดนี้เลยวิ่งเข้ามาเป็นอันดับสาม แต่ถ้าใครยังไม่ถูกใจอีก ไม่ต้องกังวล เลื่อนลงไปดูข้างล่าง เรามีตัวเลือกพร้อมสรรพเสมอ

เรียบเท่สไตล์ Minimalist เปลี่ยนความคิดจากบ้านประกอบแบบเดิมๆ

NOEM บ้านและที่อยู่อาศัย

ลองมาดูบ้านสำเร็จรูปแบบนี้แทนก็แล้วกัน ขนย้ายก็ได้ แถมมีสระว่ายน้ำ ข้างในมีเครื่องอำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์ก็ดูดีน่าอยู่ไม่แพ้บ้านทั่วๆไปเลยแม้แต่นิด ไหนจะระเบียงนั่นอีก ลองไปดูกัน เผื่อจะถูกใจ

ปรับปรุงบ้านหลังใหม่ให้แจ่มว้าว

ยังไม่โดนกับบ้านสำเร็จรูปอีก เอางี้ โมบ้านเก่ากันดีกว่า จากไอเดียบุคนี้ก็ไม่ต่างกันเพราะเปลี่ยนใหม่หมด ทุกรายละเอียด สวยไม่แพ้บ้านใหม่กันเลยทีเดียว ลองไปดูภาพเพิ่มเติมเลยดีกว่า

คิดเห็นเรื่องบ้าน คิดอ่านอย่างไรกับบ้านสวยที่คุณได้เห็น ลองบอก homify ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ