13 แบบบ้านตระการตากับวิวสุดสวย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

13 แบบบ้านตระการตากับวิวสุดสวย

wassukon wassukon
 ระเบียง, นอกชาน by P+0 Arquitectura
Loading admin actions …

นับเป็นเรื่องโชคดีมากๆ หากได้ทำเลสวยๆ มาสักแปลง แล้วได้สร้างบ้านสักหลังอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเหล่านั้น เราคงมีความสุขเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าทวีคูณ ครั้งนี้เราเลยนำดีไซน์บ้านทั้งหมด 13 หลังมาฝากให้ดูเป็นแนวทางว่าถ้าใครมีที่ดินสวย มีวิวทิวทัศน์ที่แสนจะงดงามแบบนี้ คงต้องออกแบบห้องใดสักห้องให้เรานั้นได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ในระยะใกล้ๆ เอาไว้พักผ่อน นั่งชิลล์ ถ้าอย่างนั้นลองไปดูกันว่าเจ้าของบ้านแต่ละหลังจะใช้พื้นที่และทิวทัศน์สวยงามไว้ใช้ประโยชน์เป็นห้องอะไรกันบ้าง 

1.สระน้ำในหุบเขา

 ระเบียง, นอกชาน by P+0 Arquitectura
P+0 Arquitectura

Narigua House

P+0 Arquitectura

แหม! บ้านใครมีวิวอยู่ในหุบเขาแบบนี้ บอกเลยว่าน่าอิจฉาสุดๆ เพราะได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ เห็นแค่ท้องฟ้าและภูเขาเท่านั้น ออกแบบโดยสถาปนิก P+0 ARQUITECTURA ที่สร้างให้ส่วนนี้กลายเป็นมุมพักผ่อนของสมาชิกภายในครอบครัว ด้วยการทำเป็นสระน้ำขนาดพอดีๆ เหลือที่ด้านข้างไว้สำหรับนอนรับลม ชมภูเขา และจะยิ่งรู้สึกโรแมนติกมากเข้าไปอีกถ้าได้นอนอยู่บนเตียงผ้าใบในยามค่ำคืน เพราะบนท้องฟ้าเต็มไปด้วยหมู่ดาวให้เรามองเห็นได้ในระยะใกล้มากๆ แหม! รู้สึกอยากหายตัวแว้บเข้าไปในนี้เหลือเกิน

2.ใกล้ก็สระน้ำไกลก็ทะเล

 สระว่ายน้ำ by RM arquitectura

การทำพื้นที่เป็นชานยื่นออกไปแบบนี้เหมาะสุดๆ สำหรับบ้านที่มีวิวเป็นพาโนรามา ไม่มีอะไรมาบดบัง ใช้สระน้ำเป็นตัวกำหนดขอบเขตแล้วยังทำกิจกรรมออกกำลังกายได้ด้วย แถมมองออกไปยังมองเห็นท้องทะเลสีฟ้าคราม ทำให้รู้สึกผ่อนคลายดีจริงๆ 

3.มื้ออาหารสุดโรแมนติก

โต๊ะรับประทานอาหารบริเวณด้านนอกแบบนี้ชวนให้เรารู้สึกถึงความพิเศษไม่น้อย เพราะนอกจากอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังได้สัมผัสกับทิวทัศน์สวยงามทั้งแม่น้ำ และภูเขา เห็นแล้วโรแมนติกใช่มั้ยล่ะ

4.สัมผัสเกลียวคลื่น

มีบ้านติดทะเลแบบนี้โครงสร้างในการออกแบบก็ต้องเป็นแบบเปิดโล่งถึงจะมีความสัมพันธ์กับพื้นที่ และทำให้มองเห็นท้องทะเลได้อย่างเต็มตา ชั้นบนทำเป็นระเบียงสามารถชมวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ส่วนชั้นล่างออกแบบเป็นสระน้ำที่ทำพื้นที่ลาดชันทำให้มองเห็นทะเลเหมือนกัน

5.วิวพาโนรามา

ทัศนียภาพกลางเมืองแบบนี้ทำให้เราได้เห็นบรรยากาศที่แปลกตาไปอีกแบบหนึ่ง เห็นบ้านหลังเล็กๆ เรียงรายเต็มไปหมด เหมือนเมืองจำลอง ยิ่งกลางคืนก็จะได้เห็นแสงสีระยิบระยับตามบ้านเรือนและท้องถนน จึงออกแบบโครงสร้างบ้านให้ดูโปร่งสามารถสัมผัสวิวกลางเมืองได้ชัดเจนด้วยการใช้กระจกแทนผนังแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับสระว่ายน้ำไว้ออกกำลังกลางแจ้ง

6.พักผ่อนริมผา

 สระว่ายน้ำ by Original Vision

สระว่ายน้ำขนาด 15 เมตรที่ออกแบบมาให้มองเห็นทิวทัศน์ระหว่างผืนฟ้าและท้องทะเลอยู่ท่ามกลางริมหน้าผา ช่างเป็นสถานที่ที่ออกแบบมาสำหรับการพักผ่อนยามว่างได้สมบูรณ์แบบที่สุด 

7.ดินเนอร์บนตึกสูง

พื้นที่ในส่วนรับประทานอาหารที่ถูกวางไว้ตรงระเบียงด้านนอกเพื่อทำให้มองเห็นทัศนียภาพท่ามกลางเมือง ทำหลังคาแบบโปร่งแสงให้เห็นท้องฟ้าในยามค่ำคืน ทั้งยังมีมุมพักผ่อนเล็กๆ ที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์ได้อีกด้วย

8.ผ่อนคลายในหินผา

 สวน by Pixcity

อีกหนึ่งมุมพักผ่อนดีๆ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายก็คือ การได้ทำกิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ มีสระว่ายน้ำ เตียงชายหาด ซึ่งได้รับการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ไล่ระดับสูงต่ำทำให้ดูมีมิติและเกิดความน่าสนใจ

9.ชีวิตในป่า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Robert Gurney Architect
Robert Gurney Architect

Difficult Run Residence

Robert Gurney Architect

บ้านสไตล์โมเดิร์นท่ามกลางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่แบบนี้นอกจากจะได้เปรียบเรื่องทิวทัศน์ที่สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของต้นไม้ในแต่ฤดูแล้ว เรายังได้สูดอากาศดีๆ แบบเต็มปอด สถาปนิกจึงออกแบบให้มุมหนึ่งภายในบ้านมีพื้นที่นอกชานที่ใช้ระแนงไม้ทำเป็นพื้น เพื่อให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติที่อยู่รอบๆ

10.สัมผัสไอแดดอุ่นๆ

 ระเบียง, นอกชาน by TG Studio
TG Studio

Bedroom 3 Terrace

TG Studio

พื้นที่กลางแจ้งแบบนี้จะใช้ประโยชน์อะไรได้ดีไปกว่าการทำเป็นที่นั่งเล่นสำหรับคนในครอบครัวไว้พบปะพูดคุยกัน หรือจะนั่งดื่มหรือรับประทานอาหารเล็กๆ น้อยๆ ก็เพลินดีเหมือนกัน ดังนั้นก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์โดยเฉพาะ เช่น หวายเทียม เพราะเป็นวัสดุที่สามารถทนแดดและฝนได้

11.ห้องทำงานผนังต้นไม้

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by Robert Gurney Architect

จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีห้องทำงานสักห้องที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้ไกลสุดสายตาแบบนี้ ไอเดียในการทำงานคงกระฉูดแน่นอน สถาปนิกก็เลยดึงเอาจุดเด่นของวิวเข้ามาเป็นตัวช่วยด้วยการใช้กระจกใสแทนผนังปูน นอกจากได้แสงสว่างจากด้านนอกโดยไม่ต้องเปิดไฟแล้ว ยังสร้างบรรยากาศในการทำงานที่แตกต่างได้ดีทีเดียว

12.ห้องน้ำริมทะเล

 ห้องน้ำ by JUMA EXCLUSIVE

จุดเด่นของห้องน้ำห้องนี้นอกจากจะทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสบรรยากาศริมทะเลได้ในระยะใกล้แล้ว อ่างอาบน้ำดีไซน์นี้ยังดูเก๋เข้าไปอีก ด้านหนึ่งไว้แช่ตัว อีกด้านหนึ่งก็มีฝักบัวไว้สำหรับอาบโดยเฉพาะ ช่างเป็นห้องน้ำชวนฝันซะจริงๆ

13.ห้องนั่งเล่นบนดาดฟ้า

คอนเซ็ปต์ของบ้านหลังนี้ตกแต่งสไตล์รัสติค เน้นข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้รายละเอียดที่น่าสนใจ เช่นเดียวกับพื้นที่ส่วนนี้ที่เนรมิตลานดาดฟ้าให้กลายเป็นห้องนั่งเล่น ปูพื้นด้วยหิน และตกแต่งด้วยต้นไม้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้เก้าอี้โครงเหล็กมาแมทช์กับเบาะและหมอนอิงสำหรับชุดสนาม 

คงต้องมีสักไอเดียที่ถูกใจแน่ๆ ถ้าอย่างนั้นมาร่วมแชร์ความเห็นกับเรากันเลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ