น่าอยู่เหลือเกิน! บ้านไม้หลังจิ๋วบนเนินเขา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

น่าอยู่เหลือเกิน! บ้านไม้หลังจิ๋วบนเนินเขา

Medhini Promta Medhini Promta
Tei โดย キリコ設計事務所 เอเชียน
Loading admin actions …

อยู่บ้านสไตล์สมัยใหม่กันมาเยอะแล้ว แถมยังเป็นพื้นที่ในเมืองใหญ่ แออัด มีแต่มลภาวะอีกต่างหาก ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่บ้านตกแต่งแบบธรรมชาติ และอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกันบ้างดีกว่า ไม่เพียงแต่จะได้ผ่อนคลายความเครียดเท่านั้นด้วย แต่ร่างกายคุณเองก็จะมีโอกาสได้พักฟื้นตัว ไม่ต้องเจอกับฝุ่นหรือควันรถ ได้อากาศบริสุทธิ์แทน ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ

แท้จริงแล้ว ความนิยมในการสร้างบ้านแบบธรรมชาติก็มีเพิ่มมากขึ้น มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งที่เป็นบ้านที่สร้างมาเสร็จสรรพแล้ว และอันที่เป็นแบบเฉยๆให้ลูกค้าสั่งสร้างเอง แต่ในมุมมองของเรา เราขอแนะนำว่าหาแบบมาแล้วค่อยจ้างบริษัทสร้างจะดีกว่า เพราะคุณจะได้กำหนดรายละเอียดปลีกย่อยเองได้ อยากจะให้ตรงไหนเป็นแบบไหน เลือกทำเลที่เหมาะสม เลือกดีไซน์ที่คุณพอใจที่สุดได้

และถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ลองดูแบบต่อไปนี้เป็นแรงบันดาลใจก็ได้ เป็นผลงานของสถาปนิกชาวญี่ปุ่น บอกเลยว่าถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ คุณเห็นบ้านหลังนี้แล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน เพราะมันคืองานสร้างบ้านไม้ขนาดเล็ก กะทัดรัดบนเนินเขา ดีไซน์สวย บรรยากาศดูสดชื่นน่าอยู่มากๆ 

ตามมาดูกันเลย…

ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียว

Tei dining room โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

ถือว่าเป็นโชคดีถ้าใครได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ จะมองซ้าย มองขวา ก็เจอแต่ขุนเขา หรือไม่ก็ต้นไม้สีเขียวสดชื่นแล้ว ได้ผ่อนคลายแน่นอน

กลับมาดูตัวบ้าน

Tei facade โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

โดดเด่นด้วยการใช้ไม้สีเข้มทั้งหมด หลังคามีด้านเดียว และนอกจากนี้ยังมีผนังด้านหนึ่งที่เป็นแบบโปร่ง คือมีช่องเล็กๆคล้ายช่องแอร์ อากาศจึงถ่ายเทได้สะดวก ไม่ทำให้บ้านน่าอึดอัด

บรรยากาศสบายๆบนเนินเขา

Tei facade โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

ขยายดูมุมกว้างจะเห็นได้ว่าบ้านตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งเป็นจุดที่อากาศดูน่าสดชื่น และผ่อนคลายมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเย็น ที่ทุกอย่างจะดูเงียบสงบเป็นพิเศษ

ตามเข้ามาดูในบ้านต่อ

Tei entrance โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

ในส่วนนี้ยังไม่มีอะไรมาก ใช้ปูนฉาบปรกติและเลือกสีขาวมาทาผนังเหมือนบ้านทั่วไป

บันไดไม้ขนาดเล็ก

Tei stairs ทางเดินแบบเอเชียห้องโถงและบันได โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

เริ่มเห็นความโดดเด่นและเอกลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นแล้ว ด้วยการใช้ไม้สีอ่อนที่เห็นลายชัดเจน มาทำเป็นพื้นกับบันได

ไม่ต้องกลัวว่าบ้านจะมืดทึบ

Tei dog's room ทางเดินแบบเอเชียห้องโถงและบันได โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

เพราะถูกออกแบบมาอย่างดี เลือกใช้ประตูและหน้าต่างที่เป็นกระจกบานใหญ่ทั้งหมด จึงทำให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวก ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดหรือเงียบเหงา

เอาใจหนอนหนังสือหน่อย

Tei library โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือเป็นบ้าเป็นหลัง ก็ไม่ต้องกังวล ยังไงการออกแบบก็ยังออกแบบให้มีมุมเก็บหนังสืออยู่ดี ใช้เป็นห้องสมุดส่วนตัวของคุณได้ง่ายๆ ก่อไม้วางเรียงเป็นชั้นๆแบบนี้ แล้วถมหนังสือเข้าไปให้เต็ม อ่านให้หมดทุกเล่มที่ต้องการได้ทุกเวลา

วิวสวยมาก

Tei bed room โดย キリコ設計事務所 โมเดิร์น

คนที่เครียดมาทั้งชีวิต เร่งรีบมาทั้งชีวิต การได้มาอยู่บ้านแบบนี้ ได้มองนกมองไม้ มองเส้นขอบฟ้ามองภูเขาบ้าง จะช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นได้

ทำงานได้อย่างเป็นส่วนตัว ไม่มีใครกวน

Tei reading deck โดย キリコ設計事務所 เอเชียน

เบื่อการทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่วุ่นวายรึเปล่า? มาที่นี่ไม่มีใครรบกวนคุณได้ คุณมีมุมทำงานของคุณเองแบบนี้ นั่งทำงานไป เหนื่อยก็พักมองภูเขามองวิวสวยๆ ยังไงก็ต้องมีเรี่ยวแรงทำงานต่อ

สวยไหม น่าอยู่ไหม? บรรยากาศดูผ่อนคลายดีกว่าเดิมใช่รึเปล่า?  ใครคิดว่าควรลด ละ หรือเพิ่มอะไรบ้าง อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟัง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ