ขยายพื้นที่ เพิ่มความโมเดิร์นสไตล์อังกฤษ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ขยายพื้นที่ เพิ่มความโมเดิร์นสไตล์อังกฤษ

Prim meowmeow Prim meowmeow
Tantallon Road โดย Lambert&Sons โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับบางคนการแต่งบ้านดูเป็นเรื่องยาก แม้ว่าอยากลงมือทำจริงๆ จังๆ แต่ก็ยังไม่กล้าลอง ซึ่งจริงๆ แล้ว มีหลายทางเลือกที่คุณสามารถทำได้ เช่นการเลือกสถาปนิกหรือมัณฑนากรมาช่วยในการออกแบบ หรือดูตัวอย่างเพื่อหาแรงบันดาลใจจากบ้านหลังอื่นๆ ที่มีบทความและรีวิวมากมายจากทั่วโลก

เช่นบ้านหลังหนึ่งในอังกฤษที่เราจะพาไปชมวันนี้ เป็นการแปลงโฉมจากบ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านโมเดิร์นโดยเฉพาะการเพิ่มพื้นที่ของครัว ห้องน้ำ และสนามขนาดใหญ่ บางทีบ้านหลังนี้อาจสร้างแรงบันดาลใจให้บ้านคุณก็เป็นได้

Before: สำรวจหน้างาน

ทันสมัย  โดย Lambert&Sons, โมเดิร์น
Lambert&Sons

Tantallon Road

Lambert&Sons

การเริ่มต้นเป็นสิ่งที่ยากที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาของการประเมินว่าต้องตัดส่วนไหนทิ้ง ต่อขยายส่วนไหนออก เป็นงานใหญ่ที่หลายคนรู้สึกว่ายุ่งยากเกินกว่าจะลงมือทำ แต่ขอให้อดใจไว้ เพราะเชื่อเถอะว่าผลลัพธ์นั้นคุ้มค่า เหมือนที่บ้านหลังนี้ก็ดูต้องได้รับการทุบหลายๆ ส่วนทิ้ง เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นเข้าไป เพราะแม้หน้าตาเดิมของบ้านจะไม่ได้แย่ แต่ก็ล้าสมัย จึงเกิดความต้องการในการปรับเปลี่ยนของเจ้าของบ้าน เพื่อการใช้ชีวิตที่ดีกว่า

Before: ลงมือ

ทันสมัย  โดย Lambert&Sons, โมเดิร์น
Lambert&Sons

Tantallon Road

Lambert&Sons

เริ่มจากการทุบกำแพงออกแล้วต่อคานเพื่อขยายพื้นที่หน้ากว้างออก เห็นแค่โครงเราก็พอจะบอกได้ว่าการทำแบบนี้สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมากขนาดไหน ซึ่งส่วนนี้กำลังจะถูกทำเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ของบ้าน

After: คุ้มค่าการรอคอย

Tantallon Road โดย Lambert&Sons โมเดิร์น
Lambert&Sons

Tantallon Road

Lambert&Sons

โฉมหน้าหลังการแปลงโฉมของห้องครัวที่มีพื้นที่กว้างขวางน่าลงมือทำอาหาร หลังการรวมตัวกันของกำแพงอิฐอันเก่ากับพื้นไม้สีอ่อน เมื่อจัดวางชุดครัวสีเทาก็ดูโมเดิร์นขึ้นอีกระดับ พร้อมอุปกรณ์เครื่องครัวที่ครบครัน เพิ่มลูกเล่นให้การออกแบบด้วยหลังคาทรงลาดเอียงที่มี skylight เพิ่มแสงสว่างในเวลากลางวัน เมื่อรวมกันก็กลายเป็นครัวให่ที่สวย ลงตัว แถมกว้างขวางมากๆ

After: คงอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความโมเดิร์น

Tantallon Road โดย Lambert&Sons โมเดิร์น
Lambert&Sons

Tantallon Road

Lambert&Sons

สวนหลังบ้านอันกว้างขวางถูกล้อมรั้วสีเทาเพิ่มความเป็นส่วนตัวหลังการต่อเติมประตูกระจกบานใหญ่ ปูพื้นด้วยไม้ ทำให้กลายเป็นลานอเนกประสงค์ของทุกคนในบ้าน เสมือนกล่องใบใหญ่ที่เปิดสู่ท้องฟ้า รับอากาศดีๆ แต่ยังมีความเป็นส่วนตัว แถมต้นไม้ที่ยืนต้นอยู่คู่กันก็ได้รับการเก็บรักษาและดูแลอย่างดี แม้จะมีการปรับพื้นที่แต่ไม่มีต้นไม้ถูกทำลาย

After: ดีไซน์ที่ตอบรับทั้งการใช้งานและความต้องการส่วนตัว

Tantallon Road โดย Lambert&Sons โมเดิร์น
Lambert&Sons

Tantallon Road

Lambert&Sons

หลายบ้านอาจประสบปัญหามีความชอบหลากสไตล์แต่มีห้องให้แต่งไม่เยอะ เช่น ห้องน้ำ จะเอาแบบไหน โทนไหนดี แต่ห้องน้ำมีแค่ห้องเดียวในบ้านจะทำอย่างไร บ้านหลังนี้ใช้การผสมผสานในการออกแบบทั้งความขาวสะอาดตาหรูหราเล็กน้อย กับความเท่ของอิฐสีเทา เมื่อมารวมกันในอัตราส่วนที่พอดี เกิดเป็นความสวยงามที่ลงตัว ตอบรับทั้งความชอบและการใช้งานจริง

After: การเชื่อมต่ออันสวยงาม

Tantallon Road ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย Lambert&Sons โมเดิร์น
Lambert&Sons

Tantallon Road

Lambert&Sons

ภาพสุดท้ายเป็นระยะทางที่เชื่อมระหว่างห้องน้ำและห้องครัว โถงทางเดินถูกปูพื้นด้วยไม้ ใช้พื้นที่บนผนังให้เป็นประโยชน์ด้วยการวางตู้วางของสูงถึงเพดานตลอดแนว สีเขาและสีน้ำตาลอ่อนของไม้ไปด้วยกันอย่างอบอุ่นและลงตัว นับว่าเป็นการปรับปรุงบ้านที่แปลงโฉมได้อย่างปราณีตและลงรายละเอียดในแทบทุกตารางนิ้วจริงๆ

รู้สึกมีแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านมากขึ้นไหม คอมเมนท์เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ